Oscar nhận lương 400.000 bảng Anh/tuần ở Thượng Hải SIPG
Oscar nhận lương 400.000 bảng Anh/tuần ở Thượng Hải SIPG

Trước hiện tượng các CLB Trung Quốc đua nhau vung tiền lôi kéo các ngôi sao bóng đá, cơ quan quản lý thể thao này lên án đây là “hiện tượng nghiêm trọng” và đưa ra kế hoạch nhằm hạn chế các đội bóng “đốt tiền”.

Người phát ngôn của cơ quan quản lý thể thao Trung Quốc nói thêm thêm rằng chính phủ sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát các CLB, các vấn đề tài chính, chi phí mua sắm cầu thủ cũng như phải bảo đảm điều kiện tài chính.

Mới đây, China Super League gây chấn động bóng đá thế giới khi Thượng Hải SIPG và Thân Hoa Thượng Hải đã chiêu mộ thành công 2 ngôi sao Oscar từ Chelsea và Tevez từ Boca Juniors với giá chuyển nhượng cùng mức lương cao ngất ngưởng. Oscar có giá chuyển nhượng 60 triệu bảng Anh, mức lương 400.000 bảng/tuần còn lương trả cho Tevez 615.000 bảng/tuần; phí chuyển nhượng 40 triệu.

Siêu sao Ronaldo cũng đang nằm trong tầm ngắm khi một CLB (giấu tên) Trung Quốc sẵn sàng trả phí chuyển nhượng 250 triệu bảng Anh cùng mức lương 85 triệu bảng/năm cho tiền đạo đang khoác áo Real Madrid.

Trước đó, hàng loạt ngôi sao như Pelle, Ramires, Hulk… cũng cập bến China Super League với mức đãi ngộ rất cao, hơn 1,5 đến 2 lần lương họ hưởng tại Giải Ngoại hạng Anh - giải đấu có lương trung bình cao nhất châu Âu.

Châu Tuấn