Không những vậy, Đức Lương cũng chỉ có 7 ngày nỗ lực tập luyện với mong muốn lọt vào mắt xanh của ban huấn luyện CLB Ansan Mugunghwa, sau đó hậu vệ 22 tuổi của HAGL sẽ trở về Pleiku và chờ tin. “Hàn Quốc lạnh lắm nhưng tôi nghĩ mình đã có những buổi tập không tồi. Các cầu thủ Ansan giúp đỡ tôi rất nhiều khi HLV Hàn Quốc thuyết trình các bài tập. Hy vọng tôi sẽ sớm nhận được tin vui sang chơi ở K-League Challenge” - Đức Lương chia sẻ sau buổi tập chiều 10-12.


Đức Lương (phải) trong buổi tập cùng đội Ansan MugunghwaẢnh: AMFC

Đức Lương (phải) trong buổi tập cùng đội Ansan MugunghwaẢnh: AMFC

Khác với bộ ba Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng không phải thử việc, trường hợp Đức Lương xuất ngoại thú vị hơn. Đức Lương phải trải qua một tuần tập luyện cùng đội bóng vô địch K-League Challenge (Giải Hạng nhất, dưới 1 bậc so với Giải Ngoại hạng). “Ở Pleiku tôi cũng thích đi ăn đồ nướng Hàn Quốc nên sang đây thấy không thành vấn đề. Tuy nhiên, tôi lại chủ quan quên không đem theo áo lạnh dài tay nên khi lên sân tập của CLB Ansan Mugunghwa, lạnh cứng hết người. Các cầu thủ tại đây đều tự có ý thức trang bị cho mình. Cũng may là ngày thử việc đầu tiên cũng ổn” - Đức Lương chia sẻ.

Sau 3 ngày tập luyện, Đức Lương cảm thấy hài lòng vì lối chơi của Ansan Mugunghwa không quá khác biệt với HAGL. “Xuân Trường chơi bóng ở Incheon United thiên nhiều về nền tảng thể lực, tranh chấp và bóng bổng. Còn những buổi tập với Ansan, tôi lại thấy HLV trưởng Lee Heung Sil và ban huấn luyện thích chơi bóng ngắn hơn” - hậu vệ trẻ của HAGL cho biết.

Ban đầu, khi nghe tin được đội Ansan Mugunghwa mời sang để thử việc, hậu vệ thuận chân trái này khá sốc. “Tôi cứ nghĩ là Hồng Duy được mời vì 2 đứa chơi chung, hay đi với nhau, lại đá chung một cánh nên có thể đội bóng Hàn Quốc nhầm. Giờ đã tập cùng đội 3 ngày rồi mà cảm giác vẫn còn ngỡ ngàng vì môi trường bóng đá của Hàn Quốc rất phát triển, họ tập luyện và sinh hoạt chuyên nghiệp lắm! Đến thời điểm này, tôi chỉ biết chú tâm vào bóng đá, đến chụp ảnh selfie cũng không làm” - Đức Lương chia sẻ.

Chưa khoác áo đội tuyển quốc gia nhưng lại đứng trước thời cơ trở thành cầu thủ Việt Nam thứ hai thi đấu ở Hàn Quốc, Đức Lương cho biết không muốn bỏ lỡ cơ hội. Nếu chuyện thử việc thuận lợi, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Đức Lương sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, tương tự như Xuân Trường tại Incheon United.

Minh Ngọc