Lê Đức Lương gây ấn tượng mạnh khi gặp U19 Hàn Quốc
Lê Đức Lương gây ấn tượng mạnh khi gặp U19 Hàn Quốc

Sau Xuân Trường, HAGL sẽ tiếp tục cung cấp cho K-League (giải Ngoại hạng Hàn Quốc) một tài năng trẻ khác rất hứa hẹn. Lần này là hậu vệ Lê Đức Lương đến CLB Ansan Mugunghwa FC, nhà vô địch K-League Challenge 2016.

K-League Challenge là hạng đấu bóng đá đẳng cấp cao thứ nhì Hàn Quốc, chỉ thua mỗi K-League Classic (tương đương giải hạng Nhất ở Việt Nam). Ansan Mugunghwa FC là đội bóng khá đặc biệt. Tiền thân của họ là CLB Police FC, đội bóng quy tụ các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đang thực hiện 2 năm nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc.

Đội bóng đã chơi tại K-League Challenge từ 2013 đến 2016 với những cái tên thay đổi từ Police FC sang Ansan Police, trước khi chuyển qua tên chính thức Ansan Mugunghwa FC vào tháng 1.2016 (Mugunghwa là tên của loài hoa bụp hồng cận hay còn gọi là dâm bụt kép là quốc hoa của Hàn Quốc, xuất hiện trong quốc huy của nước này).

Mùa bóng vừa qua, Ansan Mugunghwa FC là nhà vô địch của K-League Challenge. Tuy nhiên, họ không lên hạng K-League Classic (nơi Xuân Trường đang chơi) mà vẫn sẽ thi đấu tại hạng đấu này ở mùa 2017 do đổi chủ sở hữu giữa mùa bóng.

Mùa 2017, đại bản doanh của đội đặt tại thành phố Asan, tỉnh South Chungcheong, nằm về phía nam địa chính hành lý của khu vực siêu đô thị Seoul. Tại K-League Challenge, CLB này đã 2 lần liên tiếp giành ngôi Á quân vào các mùa 2013-2014.

“Ansan Mugunghwa FC đã “chấm” Đức Lương lâu rồi. Họ đã xem rất nhiều và kỹ các băng hình về em trước khi đưa ra lời đề nghị. Ở Hàn Quốc, người ta làm việc rất kỹ lưỡng. Đặc biệt, các tuyển trạch viên của CLB vừa vô địch K-League Challenge này đã ấn tượng mạnh khi theo dõi Đức Lương chơi bóng ở trận chung kết U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015. Sau một thời gian theo dõi, CBL Ansan Mugunghwa đã quyết định ngỏ lời về Đức Lương”, Trưởng đoàn CLB HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Cũng theo ông Tấn Anh, ngày 6-12 này Đức Lương sẽ nhận visa và một ngày sau anh sẽ lên đường đi Hàn Quốc. Tại đại bản doanh của đội ở Ansan, Đức Lương sẽ có gần chục ngày tập luyện làm quen với đội bóng mới trước khi ký bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm.

Anh Dũng