"Chúng tôi chỉ vừa kết thúc trận đấu nên cũng chưa biết chấn thương cụ thể của Tiến Linh. Tôi muốn thay cậu ấy nhằm hướng đến chung kết. Tiến Linh có vẻ không vui lắm nhưng tôi phải thay cậu ấy. Tiến Linh lúc đó có thể vẫn chơi được nhưng để bảo đảm an toàn, tôi đành phải đưa cậu ấy ra. Còn mức độ chấn thương ra sao thì chờ kiểm tra" - HLV Park Hang-seo cho biết.

Trả lời báo chí khi cùng đội di chuyển ra xe, cầu thủ mở tỉ số của trận bán kết cho hay mọi chuyện vẫn ổn. Tiến Linh và đồng đội khao khát hướng đến việc chinh phục tấm HCV lịch sử: "Lúc này, tôi cũng chưa biết tình hình chấn thương của mình như thế nào, chỉ mong là mọi thứ hồi phục nhanh nhất có thể. Tôi nghĩ chấn thương không quá nặng và có thể hồi phục để đá trận chung kết".

Dưỡng chân cho Tiến Linh, Đức Chinh cho trận chung kết với U22 Indonesia - Ảnh 1.

Tiền đạo Tiến Linh sẽ được chăm sóc đặc biệt để kịp phục hồi cho trận chung kết Ảnh: Đức Anh

Có thể nói U22 Việt Nam đang sở hữu cặp tiền đạo có lối chơi tốc độ, càn lướt và không chiến tốt nhất SEA Games 2019. Ở vòng bảng, HLV Park Hang-seo chưa khi nào sử dụng cùng lúc bộ đôi này trong đội hình xuất phát, chỉ tùy vào thời điểm cũng như diễn biến trên sân mà tạo điều kiện để Tiến Linh và Đức Chinh đá cặp với nhau. Sau khi Quang Hải gặp chấn thương, thầy Park lập tức thay đổi chiến thuật, từ đó khiến các đối thủ trở tay không kịp.

Tuy nhiên, bây giờ thì U22 Indonesia đã nghiên cứu kỹ lối chơi của U22 Việt Nam để sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh sòng phẳng ở chung kết. Vấn đề là quãng thời gian nghỉ 2 ngày trước chung kết sẽ vô cùng quý giá để các cầu thủ U22 Việt Nam được nghỉ ngơi triệt để nhằm hồi phục thể trạng tốt nhất cho trận quyết định tấm HCV.

HLV Park Hang-seo và những cộng sự chắc chắn sẽ ưu tiên việc các cầu thủ được phục hồi, đặc biệt là Tiến Linh và Đức Chinh. Với 13 bàn thắng được ghi từ cặp "sát thủ" mới của bóng đá Đông Nam Á này, người hâm mộ có quyền tin rằng sau 60 năm chờ đợi, đã đến lúc thầy trò HLV Park Hang-seo bước lên bục cao nhất của giải đấu.

Minh Ngọc