Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, nhiều CLB đã ra sân tập luyện chuẩn bị cho sự trở lại của V-League 2021 dự kiến vào 13-3. CLB Hà Nội đã có nhiều ngày tập luyện về thể lực cũng như chiến thuật.

Duy Mạnh chia sẻ việc vượt qua nỗi sợ sau khi nghỉ thi đấu do chấn thương - Ảnh 1.

Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh (CLB Hà Nội)

Trong tâm trạng hưng phấn khi được tập luyện giáo án chung cùng với các đồng đội sau nhiều ngày điều trị chấn thương, cầu thủ Đỗ Duy Mạnh cho biết: "Hiện tại, tôi đang trong trạng thái sức khỏe rất tốt và rất háo hức chờ đợi ngày trở lại sân cỏ. Tập thể đội bóng Thủ đô cũng mong chờ sự trở lại của V-League".

Duy Mạnh chia sẻ về khó khăn lớn nhất khi trở lại: "Bất kì cầu thủ nào khi chấn thương quay trở lại đều mất một thời gian để lấy lại cảm giác thi đấu, vượt qua nỗi sợ chấn thương mà không phải ai cũng cảm nhận được, chỉ những người đã trải qua mới hiểu cảm giác đó".

"Tôi không sợ chấn thương mà khi phải nghỉ thi đấu khá dài, bất kể cầu thủ nào khi quay lại cũng sẽ có cảm giác sợ. Qua một thời gian, tôi nghĩ sẽ vượt qua được để lấy lại được những gì đã có"- cầu thủ sinh năm 1996 nói.

Mới trở lại sau chấn thương, mục tiêu trước mắt của Duy Mạnh chưa phải là trở lại đội tuyển Việt Nam, mà là tập trung thi đấu ở cấp CLB. Bản thân trung vệ sinh năm 1996 nhấn mạnh nếu có cơ hội khoác áo đội tuyển sẽ thi đấu với 200% sức lực, dù ở bất cứ giải đấu nào.

Trước đó, hồi giữa tháng 3-2020, sau tình huống nỗ lực phá bóng, cầu thủ Đỗ Duy Mạnh đã tiếp đất không đúng tư thế trong trận CLB Hà Nội đối đầu với CLB TP HCM để tranh Siêu cúp Quốc gia, sau tình huống đó Duy Mạnh đã dính chấn thương nặng và mùa giải 2020 chính thức khép lại với anh dù mới chỉ vừa bắt đầu khoảng 5 phút.

Dù đội bóng Thủ đô giành Siêu cúp quốc gia với chiến thắng 2-1 trước CLB TP HCM, cầu thủ quê Đông Anh khó có thể vui nổi khi phải trải qua cơn ác mộng lớn nhất với mọi cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Sau đó không lâu, Duy Mạnh được ban lãnh đạo CLB Hà Nội tạo điều kiện cho sang Singapore phẫu thuật.

Ngô Nhung