Ngay chiều 15-7, trong giới truyền thông đã xuất hiện thông tin võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã nhận lời thách đấu với cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores, sau khi vị chuẩn võ sư này đáp máy bay vào TP HCM. Thông tin này khiến nhiều người quan tâm và đình Nam Chơn (Quận 1), nơi đặt võ đường chính của Nam Huỳnh Đạo, trở nên sôi động.

Môn đệ của Pierre Francois Flores xuất hiện ở võ đường Huỳnh Tuấn Kiệt? - Ảnh 1.

Khoảng giữa giờ chiều, xuất hiện 2 thanh niên, trong đó có một người nước ngoài, được cho là cũng xuống máy bay với chuẩn võ sư Pierre Francois Flores vào khuya cùng ngày. Sau khi quan sát, chụp ảnh, 2 người này đã vòng xe lại.

Môn đệ của Pierre Francois Flores xuất hiện ở võ đường Huỳnh Tuấn Kiệt? - Ảnh 2.

Trong buổi chiều cùng ngày, chuẩn võ sư Pierre Francois Flores đã rời phòng nghỉ tại khu võ đường Nam Anh Vịnh Xuân ở đường Hoàng Hoa Thám với nguồn tin có khả năng ông sẽ hội kiến với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt vào lúc 18 giờ ngày 15-7. Tuy vậy, theo nhiều nguồn tin, hiện võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã tiếp tục bế quan và không có mặt tại TP HCM ở thời điểm này.

Một thành viên cấp cao của phái Nam Huỳnh Đạo cho biết Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt hiện tại không có mặt tại TP HCM. Người em trai của ông là Huỳnh Tuấn Hùng sẽ đại diện môn phái nghênh đón nếu Pierre Francois Flores đến võ đường.

"Trong trường hợp Pierre muốn giao lưu võ thuật, chúng tôi sẽ cử các đại diện ưu tú tiếp chiêu ông ấy", người này cho biết. "Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ chỉ giao đấu với sư phụ của Pierre là đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân".

Tuy vậy, đến 20g30 ngày 15-7 vẫn chưa thấy sự xuất hiện của võ sư Pierre tại khu vực đình Nam Chơn.

Quang Liêm