Fabio Fognini muốn làm “Suarez của quần vợt"

Tin mới

27/06/2014 09:08

(NLĐO) – Nếu như hậu vệ Giorgi Chiellini là nạn nhân của đòn “cẩu xực” tai tiếng từ Luis Suarez thì đồng hương của anh là tay vợt Fabio Fognini lại muốn nổi danh với những hành vi phản thể thao không kém chân sút người Uruguay.

Tay vợt được xếp hạt giống số 16 của Wimbledon 2014 đã tiến đến bên một thành viên của giải đấu là trọng tài biên Wayne McEwen và đe dọa “Tôi sẽ đập cây vợt này vào đầu ông đấy” sau một tình huống “nóng đầu” ở trận đấu vòng một với tay vợt người Mỹ Alex Kuznetsov.

 

Đe dọa đập vợt vào đầu trọng tài biên Wayne McEwen
Đe dọa "đập vợt vào đầu" trọng tài biên Wayne McEwen

 

Quần vợt có kỷ luật nghiêm minh của mình, nhất là tại các sự kiện hàng đầu như hệ thống giải Grand Slam. Không chỉ phải đối mặt với nguy cơ không được tham dự 4 giải đấu hàng đầu này nếu tái phạm, trước mắt, tay vợt người Ý đã bị “thủng” túi tiền vì một loạt án phạt hết sức nghiêm khắc: Nộp ngay 20.000 USD cho việc làm hư hại mặt sân cỏ do đập liên tục cây vợt của mình xuống sân; 7.500 USD cho những lời lẽ thiếu văn hóa, có tính đe dọa đến trọng tài biên Wayne McEwen cũng như những động tác thiếu lịch sự hướng đến Kuznetsov …

 

Fabio Fognini - Gã trai xấu của Wimbledon 2014
Fabio Fognini - Gã trai xấu của Wimbledon 2014

 

Năm 2013, Fognini đã bị phạt 10.000 USD vì đập vợt xuống mặt sân cỏ tại London và đầu năm 2014, tay vợt người Ý tiếp tục mất tiền “vô duyên” cũng với 10.000 USD vì lỗi tương tự tại giải Úc mở rộng… Chưa hết, tại giải Pháp mở rộng vừa qua, Fognini cũng phải nộp phạt số tiền 3.500 USD vì những hành vi phản cảm đồng thời cũng có hành vi đập vợt xuống sân!

Người ta đang chờ xem Fognini sẽ tiếp tục làm các trò hề gì nữa khi anh này gặp tay vợt người Nam Phi Kevin Anderson ở vòng ba và nhiều khả năng sẽ đối đầu cùng tay vợt chủ nhà Andy Murray ở vòng 4.

Đông Linh (theo Sportsmail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI