Federer lên tiếng vì "trùm doping" Armstrong

Tin mới

21/01/2013 17:51

(NLĐO)- Roger Federer tỏ ra rất buồn khi tay đua huyền thoại một thời Lance Armstrong vừa thú nhận gian lận để 7 lần leo lên đỉnh vinh quang Tour de France. “Tàu tốc hành” cho rằng cua-rơ tai tiếng đã hủy hoại toàn bộ nền thể thao chứ không chỉ dừng lại ở môn đua xe đạp.

Armstrong đã thú nhận trong chương trình phỏng bấn với bà trùm truyền thông Mỹ Oprah Winfrey hồi tuần trước bằng ông đã sử dùng các chất kích thích để gây dựng tên tuổi của mình trong làng thể thao thế giới.
 
Roger Federer rất buồn vì lời thú nhận gian lận của Armstrong. Ảnh: AP 


“Câu chuyện thật đáng buồn” , tay vợt từng 17 lần giành Grand Slam chia sẻ sau khi vào tới vòng 4 Giải quần vợt Úc mở rộng 2013.

“Tôi không còn lời nào để diễn tả. Đối với tôi, điều đó thực sự đáng buồn, nhất là khi sự lừa dối tồn tại suốt thời gian dài như vậy. Rõ ràng ông ấy (Lance Armstrong) đã làm hại môn đua xe đạp của mình. Thậm chí ông ấy là một trong những người mở ra tiếng tăm cho môn thể thao đó. Tuy nhiên, ông ấy đã hủy hoại nó và thậm chí cả những môn thể thao khác cũng bị ảnh hưởng không nhỏ”, Federer nói.

Tay vợt nữ Serena Williams, người từng 15 lần vô địch Grand Slam cũng khẳng định rằng cô gần như dính vào cái ti vi khi chương trình phỏng vấn Lance Armstrong phát sóng tuần qua.

“Tôi nghĩ đây là ngày thật đáng buồn đối với tất cả các VĐV trên thế giới. Tôi từng ngưỡng mộ ông ấy vì sự lao động không ngừng nghỉ vì thể thao khi tôi mới 3 hay 4 tuổi”, Serena chia sẻ.
 
Trong một diễn biến khác, Hãng phim nổi tiếng Paramount Pictures vừa giành được bản quyền của cuốn sách “Cycle Of Lies: The Fall Of Lance Armstrong” (Tạm dịch là: Sự sụp đổ của huyền thoại Lance Armstrong) do nhà báo Juliet Macur của tờ New York Times thực hiện. Dự kiến cuốn sách sẽ lên sạp vào tháng 6 tới.
 
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI