Ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch CLB Hải Phòng, vừa gửi kiến nghị lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thể hiện mong muốn trận giao hữu sắp tới giữa tuyển Việt Nam và Hồng Kông (Trung Quốc) được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia.

Trận đấu này dự kiến diễn ra ngày 15-6 trên sân Lạch Tray (Hải Phòng).

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về kiến nghị trên, phía hệ thống truyền hình FPT Play hôm 10-6 cho biết giữa họ và VFF có thỏa thuận về bản quyền truyền hình đối với các trận đấu có sự tham gia của đội tuyển quốc gia trong 4 năm. Với tinh thần phục vụ, FPT Play sẽ phát sóng các trận đấu này tới đông đảo người hâm mộ, với mục tiêu phủ sóng rộng khắp nhất.

Trên tinh thần đó, FPT Play sẵn sàng đàm phán, nỗ lực tạo mọi điều kiện chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền các trận đấu đến tất cả các đơn vị truyền thông. Đây cũng là điều được nhấn mạnh trong thông cáo báo chí được FPT Play phát đi hôm 7-6. 

FPT Play cho biết thêm đã và đang thỏa thuận với một số đơn vị, đài truyền hình lớn để tiếp/phát sóng trận đấu và đã đạt được một số thỏa thuận nhất định.  FPT Play nhấn mạnh sẽ sớm thông báo các kênh tiếp/phát sóng trong thời gian sớm nhất. 

Khi được hỏi về nhận định FPT Play chưa phổ biến, đại diện dịch vụ này cho biết FPT Play hiện có hơn 35 triệu người dùng đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ. 

FPT Play cũng là đơn vị dịch vụ truyền hình hiếm hoi trên cả nước sở hữu cả hai công nghệ quan trọng là IPTV và OTT. Ưu thế này giúp khán giả có thể dễ dàng thưởng thức mọi trận cầu mà FPT sở hữu bản quyền trên đa nền tảng, đa thiết bị mà không bị giới hạn bởi thời gian hay địa điểm.  

Bên cạnh đó, nhiều nội dung trên FPT Play được trình chiếu không thu phí người dùng nên họ tin tưởng vào độ phổ cập của FPT Play trên cả nước.

H. Lan Anh