Giải Champions League sẽ được livestream trên Facebook - Ảnh 1.

Các trận cầu hấp dẫn của Champions League sẽ được livestream trên Facebook, ngay cả người Việt Nam cũng có cơ hội xem miễn phí

Theo các chuyên gia mạng, người hâm mộ Việt Nam sẽ có cơ hội được xem miễn phí Champions League mà không cần chờ nhà đài mua bản quyền, nếu có những công cụ để chuyển đổi vùng cho tài khoản Facebook, từ Việt Nam sang Mỹ. Lý do vì mới đây, kênh thể thao danh tiếng Fox Sports của Mỹ tiết lộ thỏa thuận cho phép mạng xã hội Facebook phát sóng trực tiếp các trận đấu của giải Champions League thông qua ứng dụng livestream.

Theo đó, Facebook sẽ được quyền phát sóng trực tiếp trên mạng internet 2 trận vòng bảng mỗi ngày, các trận ở vòng 1/8 và 4 trận tứ kết lượt đi và lượt về của mùa giải 2017-2018. Trong khi Facebook đảm nhận phần phát sóng thông qua ứng dụng livestream thì phần hình ảnh và nội dung sẽ do Fox Sports phụ trách. Đại diện của Fox Sport cũng khẳng định trước mắt sẽ chỉ có các chủ tài khoản Facebook tại Mỹ được tiếp cận dịch vụ này.

Gần đây, Facebook cũng đã bắt đầu dự án "lấn sân" sang lĩnh vực truyền hình với hàng loạt thỏa thuận hợp tác được ký kết với Liên đoàn Bóng đá Bắc Mỹ, cho phép Facebook phát sóng 20 trận trong năm 2017 hay thỏa thuận với Liga MX- cúp vô địch Mexico, với trung bình 40 trận mỗi mùa, và Liên đoàn Bóng rổ Mỹ với 20 trận thường kỳ. Hồi tháng 1, Facebook cũng từng phát trận bóng rổ giữa Sacramento và Golden State cho các chủ tài khoản Facebook ở Ấn Độ - nơi Giải Bóng rổ nhà nghề Bắc Mỹ được đặc biệt hâm mộ.

Anh Dũng