Giải cờ vua các ĐKT Furajah: Kỳ vọng vào Quang Liêm!

Tin mới

18/11/2012 08:07

(NLĐO) - Có đến 14 trận đấu kết thúc bằng tỉ số hòa, một con số khá ấn tượng bởi đó là phân nửa số trận đấu của lượt trận thứ 5. Dù phong độ chưa thực sự ổn định nhưng Lê Quang Liêm vẫn là cái tên được người hâm mộ kỳ vọng.

Các kỳ thủ hạt giống đều giành trọn 1 điểm ở ván đấu này, như Etienne Bacrot đánh bại Vladislav Tkachiev; Alexander Moiseenko vượt qua Yaroslav Zherebukh hay Baadur Jobava giành trọn điểm số trước Zaven Andriasian…

Mặc dù vẫn phải tiếp tục “nôn nao” trước phong độ không thực sự ổn định của Lê Quang Liêm nhưng thực tế, người hâm mộ vẫn luôn đặt nhiều kỳ vọng nơi chàng trai 21 tuổi này. Trong trận đấu vừa kết thúc cách đây vài giờ, Quang Liêm đã vượt qua kỳ thủ người Azerbaijan, Eltaj Safarli (Elo 2620). Ở ván đấu này, Quang Liêm được quyền đi tiên và anh không bỏ lỡ cơ hội để cải thiện điểm số và cả thứ hạng của mình. Với 3,5 điểm sau năm vòng đấu, Lê Quang Liêm nhảy vọt lên vị trí thứ 6 trên bảng tổng sắp tạm thời, chỉ đứng sau nhóm 4 kỳ thủ đã có 4 điểm và Baadur Jobava (cùng điểm số nhưng hơn về chỉ số phụ).

Ở vòng đấu thứ 6, Quang Liêm sẽ gặp kỳ thủ Trung Quốc có Elo 2534 nhưng vẫn chưa được phong danh hiệu nào. Giải đã qua nửa chặng đường và đây chính là thời điểm để Liêm và các đối thủ thuộc nhóm siêu đại kiện tướng tung hết sức của mình để tích lũy điểm số và hướng tới các thứ hạng chung cuộc.
 
Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI