Giải đấu được Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn Hải Đăng tổ chức với 16 nội dung thi đấu ở các lứa tuổi từ U10 đến U18. Giải quy tụ 230 tay vợt trẻ tiêu biểu đến từ 18 đoàn, CLB trên toàn quốc, trong đó có nhiều tay vợt đã và đang khoác áo các đội tuyển trẻ quốc gia hoặc từng tham dự Junior Davis Cup và Junior Fed Cup 2020 như Vũ Hà Minh Đức, Từ Lê Khánh Duy, Nguyễn Quang Vinh, Phan Diễm Quỳnh, Hồ Thị Trúc Tâm hay Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi.

Giải quần vợt trẻ Việt Nam thu hút nhiều tay vợt mạnh - Ảnh 1.

Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi từng vô địch U14 Giải Sleep Houston Summer Junior & Adult Open 2020 Ảnh: THANH THÚY

Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi là tay vợt nữ đang khoác áo CLB Hưng Thịnh - TP HCM, từng khiến người hâm mộ Việt Nam vui mừng khi đăng quang "ngôi hậu" nội dung đơn lứa tuổi U14 ở Giải Sleep Houston Summer Junior & Adult Open 2020 do Hiệp hội Quần vợt Mỹ tổ chức hôm 3-8.

Có thể chơi tốt ở 2 nội dung đánh đơn và đôi với kỹ thuật bắt vô-lê trên lưới chuẩn xác cùng sức bền và khả năng di chuyển linh hoạt, Ngọc Nhi được đánh giá là ứng cử viên "nặng ký" cho chức vô địch lứa U14 ở giải đấu trẻ quốc gia kỳ này.

Ngoài điểm thưởng, các tay vợt đạt thành tích cao sẽ nhận được cúp, huy chương và phần thưởng từ ban tổ chức giải.

T.Phước