Giáo hoàng mới là người hâm mộ cuồng nhiệt San Lorenzo

Tin mới

14/03/2013 17:40

(NLĐO) - Đức Giáo hoàng mới Jorge Mario Bergoglio là người giành cho bóng đá một tình yêu lớn và là người hâm mộ cuồng nhiệt CLB San Lorenzo.

Thẻ thành viên CLB San Lorenzo
 
Đức Giáo hoàng người Argentina Jorge Mario Bergoglio, là giáo hoàng đầu tiên đến từ châu Mỹ, vừa được tiết lộ là một người hâm mộ của CLB San Lorenzo - một trong năm CLB lớn nhất ở Argentina.

Năm 2008, đúng dịp kỉ niệm 100 năm thành lập của CLB San Lorenzo, ông Jorge Mario Bergoglio (nay được gọi là Giáo hoàng Francis I), là khách mời danh dự và đã được nhận thẻ thành viên chính thức của CLB San Lorenzo, có biệt danh là Raven (con quạ).

Giáo hoàng Francis I nguyên là tổng giám mục của Buenos Aires nổi tiếng với lối sống khiêm tốn. Ông sống gần trụ sở của San Lorenzo và luôn sử dụng xe buýt là phương tiện di chuyển.

Ông Oscar Lucchini, một kiến trúc sư cùng CLB người hâm mộ San Lorenzo cho biết giáo hoàng luôn cùng chia sẻ nỗi đau với các thành viên khi San Lorenzo bị đánh bại, cũng như niềm vui vô bờ bến khi CLB chiến thắng.
 
Chụp hình chung với một số thành viên CLB

Trang web của CLB San Lorenzo hôm 14-3 có đăng tải một lời chúc mừng: “Chúc mừng Giáo hoàng Raven” cùng với tấm ảnh Giáo hoàng và áo thi đấu của San Lorenzo.

San Lorenzo thành lập ngày 1-4-1908, được đặt theo tên linh mục địa phương là cha Lorenzo Massa, người đã cho phép trẻ em vào sân nhà thờ chơi bóng để tránh tình trạng lũ trẻ có thể gặp nguy hiểm khi chơi trên đường phố.
Linh San (Theo 101GreatGoals)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI