Chiều 17-12, Ban Sản xuất chương trình Thể thao, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Công ty Truyền thông Unicomm đã tổ chức lễ công bố chương trình "Giờ vàng thể thao" - phiên bản mới của "Bình luận thể thao" phát sóng khung giờ vàng 20 giờ 30 thứ sáu hàng tuần trên VTV1.

Phát biểu tại lễ công bố, nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Thể thao, cho hay mục tiêu của những người làm chương trình là mang đến cho khán giả những món ăn tinh thần có chất lượng cao nhất, không chỉ đáp ứng sự kỳ vọng của người xem đối với một chương trình truyền hình mà còn là sự đồng cảm, chia sẻ tình yêu thể thao.

Giờ vàng thể thao có gì hấp dẫn trên sóng VTV? - Ảnh 1.

VTV chính thức công bố chương trình truyền hình "Giờ vàng thể thao"

"Với chương trình "Giờ vàng có thể thao", chúng tôi có thể tự hào nói rằng đây là bước nối tiếp của chương trình "Bình luận thể thao" rất được yêu thích trên sóng VTV thời gian qua. Đây là phiên bản mới sáng tạo hơn, hiện đại hơn, và chạm đến cảm xúc của người hâm mộ"- ông Tiến nói.

Với thời lượng 25 phút, phiên bản "Giờ vàng thể thao" sẽ tập trung vào những sự kiện lớn của năm 2021 như SEA Games, Olympic, Euro, AF... Ngoài những tin tức thể thao nổi bật, linh hồn của chương trình là những phân tích chuyên môn sâu sắc, sáng tạo trong cách thể hiện nội dung, là phần tường thuật từ hiện trường nóng hổi tính thời sự với sự xuất hiện bất ngờ của những nhân vật thể thao yêu thích ...

Bên cạnh đó, yếu tố tương tác là một điểm mới nổi bật. Thông qua 2 chuyên mục "Khán giả lên tiếng" và "Ai cũng có thể làm ngôi sao", khán giả trở thành một phần quan trọng trong chương trình, không chỉ góp phần gia tăng hấp dẫn, mà các nội dung chuyên môn cũng trở nên dễ hiểu hơn, phù hợp với xu hướng sản xuất nội dung đa phương tiện của truyền hình hiện đại....

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Trưởng Ban Thể Thao, người chịu trách nhiệm sản xuất chương trình "Giờ vàng thể thao", chia sẻ những người làm chương trình luôn cố gắng cân bằng giữa thể thao, tính toán chuyên môn và sự dí dỏm, hài hước vừa đủ để thu hút khán giả.

Yến Anh