Guardiola: Man City may mắn vì không gặp Barca ở vòng knock-out

Những mùa giải gần đây, Man City đều thất bại mỗi lần chạm trán Barcelona ở vòng loại trực tiếp Champions League. Mùa này, với sự dẫn dắt của Pep Guardiola, đại diện nước Anh vẫn để thua tan tác trong trận lượt đi vòng bảng Champions League.

Tuy nhiên, lịch sử đã thay đổi ở lượt về khi Man City đè bẹp đội bóng cũ của Guardiola với tỉ số 3-1 rạng sáng 2-11. Barcelona có bàn mở tỉ số do công của Messi, giúp đội khách dẫn trước nhưng De Bruyne và Gundogan (cú đúp) đã lần lượt ghi bàn giúp Man City ngược dòng ngoạn mục.

Cho biết sau trận, HLV Pep Guardiola thừa nhận các cầu thủ Man City đã xuất sắc khi vượt qua áp lực và giành chiến thắng trước đối thủ mạnh nhất thế giới.

“Hiệu suất của chúng tôi trong 38 phút đầu là tốt hơn so với Barcelona. Trong thời gian đó chúng tôi đã thể hiện như một bóng hay nhất thế giới. Nhưng chúng tôi đã gặp khó sau khi Barcelona có cơ hội nâng tỉ số lên 2-0” – HLV của Man City nói.

Niềm vui của các cầu thủ Man City
Niềm vui của các cầu thủ Man City

“Xét khoảng thời gian ngắn mà chúng tôi mới ở bên nhau, việc đánh bại đội bóng xuất sắc nhất thế giới có ý nghĩa rất quan trọng. Bây giờ chúng tôi cần thêm một chiến thắng nữa. Bàn thắng gỡ hòa giúp chúng tôi thay đổi hoàn toàn tâm lý, các cầu thủ biết rằng thời điểm tệ hại đã qua. Họ biết rằng trong trận đấu 90 phút, luôn có những giai đoạn xấu nhưng rồi nó cũng qua”.

“Chúng tôi có những màn trình diễn tuyệt vời. Nếu vượt qua vòng bảng, chúng tôi sẽ cảm thấy may mắn vì không phải chạm trán với Barcelona” – Guardiola kết thúc buổi họp báo.

Châu Tuấn