Yaya Toure ngày càng được Guardiola trọng dụng

Yaya Toure ngày càng được Guardiola trọng dụng

HLV Pep Guardiola vừa điền tên tiền vệ Yaya Toure vào danh sách tham dự vòng đấu loại trực tiếp Champions League mùa giải 2016-2017 của Man City. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của tiền vệ người Bờ Biển Ngà sau những chuyện không hay giữa người đại diện của anh với HLV Pep Guardiola hồi đầu mùa.

Nhận xét về Toure trước trận Man City tiếp Swansea (vòng 24 Premier League), HLV Guardiola nói: “Rất khó để nhìn thấy một Yaya Toure chất lượng như ngày hôm nay. Cậu ấy luôn khát khao được ra sân, giống như một người nghiệp dư vậy. Tôi thích điều đó. Cậu ấy thực sự phù hợp với đội hình của tôi; trọng lượng cũng hoàn hảo”.

Mối quan hệ giữa Pep Guardiola và Toure xấu đi kể từ khi người đại diện của tiền vệ này là ông Dimitri Seluk có những cuộc khẩu chiến kéo dài hết sức căng thẳng. Chính vì điều này mà tiền vệ người Bờ Biển Ngà vắng mặt gần hết giai đoạn lượt đi cũng như vòng bảng Champions League cùng Man City. Trước nguy cơ tàn lụi sự nghiệp ở Etihad, Toure buộc phải yêu cầu người đại diện xin lỗi chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Toure sau đó được trở lại đội hình chính Man City từ tháng 11-2016 và đến nay đã ra sân được 12 trận và ghi 4 bàn.

Nói về trận đấu với Swansea vào tối 5-2, HLV Guardiola cho biết: “Tôi thực sự ấn tượng với Swansea. Tôi đang cố gắng tìm cách để Man City tấn công họ và tôi không thể. Đó là đội bóng quá phức tạp. Họ đang có phong độ tốt khi đã thắng Liverpool tại Anfield và cả Southampton, một đội bóng khá mạnh. Vì vậy, tôi hình dung được trận đấu sắp tới sẽ rất khó khăn cho chúng tôi”.

Châu Tuấn