icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hạ cờ vua Trung Quốc, Việt Nam vô địch AIMAG

Đào Tùng - Ảnh: Bình - Trung

(NLĐO) – Từng đánh bại tuyển cờ vua Trung Quốc cách đây 4 năm tại Incheon, đại kiện tướng Lê Quang Liêm cùng với đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn tái lập thành tích cũ tối 26-9 để trở thành tân vô địch đại hội nội dung đội tuyển nam.

Sau khi giành tấm HCV cá nhân đầu tiên cấp châu lục ở nội dung cờ tiêu chuẩn, siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm cùng với đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiếp tục tranh tài ở nội dung đội tuyển nam cờ nhanh.


Hạ cờ vua Trung Quốc, Việt Nam vô địch AIMAG - Ảnh 1.

Trận chung kết Việt Nam - Trung Quốc

Đánh bại Uzbekistan, Bangladesh và cầm chân các đối thủ mạnh như Trung Quốc, Kazakhstan lẫn chủ nhà Turkmenistan ở  vòng bảng, tuyển cờ vua Việt Nam tiếp tục vượt qua Turkmenistan  ở bán kết để tái ngộ với ứng viên vô địch Trung Quốc trong trận chung kết, diễn ra tối 26-9.

Trước các đối thủ quá quen thuộc là Wang Yue và Li Chao, Lê Quang Liêm với lợi thế cầm quân trắng đi tiên đã dồn ép Wang Yue trước khi đánh bại đối thủ nặng ký này. Ở bàn kế bên, Trường Sơn xuất sắc cầm hòa Li Chao, đảm bảo ngôi vô địch thứ nhì cho cờ vua Việt Nam và tấm HCV thứ 12 cho đoàn TTVN tại AIMAG 5.


Hạ cờ vua Trung Quốc, Việt Nam vô địch AIMAG - Ảnh 2.

Tấm HCV thứ nhì của cờ vua Việt Nam tại AIMAG 5

Có đôi chút tiếc nuối cho đội tuyển nữ Việt Nam với Thanh An và Thảo Nguyên khi để thua Trung Quốc ở bán kết, nhận HCĐ. Tương tự, Mai Hưng và Vân Anh để thua các kỳ thủ Trung Quốc ở bán kết, giành HCĐ nội dung đồng đội nữ lứa tuổi U23.

Ngày thi đấu cuối cùng của đại hội (27-9), cờ vua Việt Nam tiếp tục tranh tài nội dung đồng đội nam, nam U23, nữ và nữ U23 với hy vọng giành thêm ít nhất một ngôi vô địch. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo