Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017

Hạ kình địch Trung Quốc, Quang Liêm - Trường Sơn vô địch cờ chớp

Tin mới

27/09/2017 15:56

(NLĐO) – Một ngày sau khi đăng quang ở nội dung đội tuyển cờ nhanh, đại kiện tướng Lê Quang Liêm cùng đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiếp tục đánh bại các kỳ thủ Trung Quốc trong trận chung kết để giành luôn tấm HCV cờ chớp tại AIMAG 5.

Từng giành HCB Á vận hội 2014, thành tích cá nhân cao nhất ở đấu trường châu lục, siêu ĐKT Lê Quang Liêm đang trải qua giai đoạn cực kỳ thăng hoa, trong vòng một tuần lễ giành đến 3 tấm HCV AIMAG, gồm một ngôi vô địch cá nhân ở nội dung cờ tiêu chuẩn cùng hai ngôi vô địch cấp độ đội tuyển ở hai nội dung cờ nhanh, cờ chớp.


Hạ kình địch Trung Quốc, Quang Liêm - Trường Sơn vô địch cờ chớp - Ảnh 1.

Quang Liêm và Trường Sơn luyện bài cờ chớp

Vừa đoạt được tấm HCV đội tuyển nam cờ nhanh, cả Quang Liêm và Trường Sơn đã tiếp tục lao vào tập luyện ngay trong đêm để chuẩn bị cho cuộc tranh tài ở nội dung đội tuyển nam cờ chớp diễn ra sau đó 12 giờ.

Ngay từ vòng bảng, hai kỳ thủ Việt Nam đã chứng tỏ được ưu thế của mình khi lần lượt đánh bại Sri Lanka, Kazakhstan và cầm hòa các đối thủ mạnh như Indonesia, Ấn Độ và đặc biệt là đội Trung Quốc. Lọt tiếp vào bán kết gặp lại Ấn Độ, trong khi Quang Liêm cầm chân Sasikiran Krishnan thì Trường Sơn xuất sắc quật ngã Surya Shekhar Ganguly, giúp đội tuyển Việt Nam giành vé vào chơi trận chung kết với cặp Wang Yue – Yu Yang-yi của Trung Quốc.


Hạ kình địch Trung Quốc, Quang Liêm - Trường Sơn vô địch cờ chớp - Ảnh 2.

Quang Liêm và Trường Sơn đối đầu Wang Yue - Yu Yang-yi

Trước các đối thủ quá quen thuộc, không cần dùng đến hết khoảng thời gian ngắn ngủi của cờ chớp, Quang Liêm đã bức bại Wang Yue còn ở bàn bên cạnh, Trường Sơn cũng làm được điều tương tự với Yu Yang-yi. Các nam kỳ thủ Việt Nam như vậy không có đối thủ xứng tầm tại AIMAG 5 dù các quốc gia đều cử lực lượng mạnh nhất tham dự đại hội lần này.

Chỉ tiếc cho đôi Bảo Trâm – Thảo Nguyên khi cả hai phải gặp các đối thủ quá mạnh Lei Ting-jie và Tan Zhong-yi, toàn giải thua 2 trận đều trước cặp kỳ thủ này, một ở vòng bảng và một ở trận chung kết đội tuyển nữ. Hai đội tuyển U23 nam, nữ Việt Nam đều dừng bước ở vòng bảng.


Hạ kình địch Trung Quốc, Quang Liêm - Trường Sơn vô địch cờ chớp - Ảnh 3.

Bảo Trâm và Thảo Nguyên giành HCB đội tuyển nữ

Như vậy, với 3 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ giành được, đội tuyển cờ vua Việt Nam thi đấu thành công nhất tại đại hội lần này, góp phần quan trọng vào thành tích xếp hạng 9 chung cuộc (13 V, 8 B, 19 Đ) của đoàn TTVN. Cá nhân kỳ thủ Lê Quang Liêm với cú hat-trick 3 HCV cũng là VĐV Việt Nam giàu thành tích nhất đại hội.  

Đào Tùng - Ảnh: Bình Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI