Từng thắng đậm Nam Định 6-1 trên sân Hàng Đẫy mùa giải trước nhưng trong bối cảnh lực lượng sứt mẻ nghiêm trọng vì chấn thương, đương kim vô địch Hà Nội FC rất thận trọng ở trận đấu khai mạc V-League 2020 diễn ra lúc 19 giờ ngày 7-3 (VTV6 tường thuật trực tiếp).

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Nam Định là đối thủ khó chịu với Hà Nội FC bởi đội bóng này luôn có chỗ dựa tinh thần rất mạnh mẽ là lực lượng CĐV đông đảo. Tuy nhiên, năm ngoái, người hâm mộ cả nước đã bàng hoàng, phẫn nộ trước hình ảnh rùng rợn khi một nhóm CĐV Nam Định bắn pháo thăng thiên gây chấn thương nặng cho một nữ CĐV CLB Hà Nội ngay trên sân Hàng Đẫy. Hình ảnh ám ảnh đó đã khiến ban tổ chức sân Hàng Đẫy cũng như CLB Nam Định bị phạt nặng, "treo sân" cũng như hội CĐV bóng đá thành Nam bị khán giả chỉ trích, tẩy chay.

Hà Nội FC gặp khó vì nhiều trụ cột chấn thương - Ảnh 1.

Quang Hải (trái) chưa chắc đã ra sân trong trận gặp Nam Định chiều 7-3 Ảnh: Quang Liêm

Lần tái ngộ chiều nay sẽ không có khán giả do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Chính vì vậy mà ban tổ chức sân cũng không quá lo lắng về công tác an ninh. HLV Chu Đình Nghiêm cũng cảm thấy yên tâm hơn khi đội nhà có thể tập trung vào chuyên môn trên sân. Ông nhìn nhận: "Hai đội thi đấu không có khán giả sẽ ảnh hưởng đến lối chơi và chất lượng chuyên môn, bởi khán giả đối với bóng đá là chất xúc tác cho trận đấu".

"Năm ngoái, chúng tôi đã thua ở sân Nam Định, lượt về dù kết quả tốt hơn nhưng tôi khẳng định Nam Định là đối thủ kỵ rơ đối với Hà Nội FC. Năm nay, Nam Định có sự bổ sung các nhân tố mới, có biến chuyển mới. Nam Định là biến số của mùa giải năm nay. Vì vậy, CLB Hà Nội cần tập trung tối đa mới có thể giành được 3 điểm ở ngày khai mạc" - HLV Chu Đình Nghiêm kỳ vọng.

Có thể nói, điều mà nhà đương kim vô địch V-League lo lắng nhất chính là tình hình lực lượng của Hà Nội FC ở trận đấu với Nam Định. Giải đấu còn chưa khởi tranh nhưng HLV Chu Đình Nghiêm đã phải chứng kiến một loạt trụ cột gặp chấn thương. Duy Mạnh đang chờ tái khám và sắp tới sẽ sang Singapore để mổ. Chấn thương của Duy Mạnh là nặng, cần thời gian ít nhất 6 tháng mới có thể quay trở lại. Còn Đình Trọng vẫn chưa thể tập luyện thì rất khó ra sân thi đấu trận ngày thứ bảy. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Đình Trọng đang tái khám ở Viện 108 để kiểm tra tổng thể xem mức độ chấn thương biến chuyển như thế nào.

Ngoài Duy Mạnh và Đình Trọng, Quang Hải cũng để ngỏ khả năng ra sân. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, hiện tại Quang Hải đã bình phục được 70%-80% nhưng vẫn thận trọng để giữ gìn. Hà Nội FC mất cặp trung vệ chính thức ở mùa giải và sẽ ảnh hưởng tới lối chơi của đội bóng. Ở trận Siêu cúp Quốc gia 2020, Bùi Hoàng Việt Anh vào sân thay Duy Mạnh đã hoàn thành nhiệm vụ nhưng vẫn cần thêm thời gian.

"Hà Nội FC chỉ mong không còn cầu thủ nào bị chấn thương nữa. Nếu còn chấn thương với bất cứ trung vệ nào thì sẽ rất khó khăn" - HLV Chu Đình Nghiêm lo lắng. 

Anh Dũng