Trận chung kết lượt về AFC Cup 2019 - vòng đấu liên khu vực giữa chủ nhà 4.25 SC gặp CLB Hà Nội sẽ diễn ra lúc 17 giờ ngày 2-10 tại CHDCND Triều Tiên. Vì những lý do đặc biệt và quy định của nước chủ nhà mà trận lượt về sẽ không được phát sóng trực tiếp trên các kênh sóng truyền hình, cả trong và ngoài lãnh thổ nước này.

Hòa 2-2 ở lượt đi, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm chỉ còn một lựa chọn chơi tấn công ngay trên sân khách, điều đó sẽ khiến trận lượt về hứa hẹn rất hấp dẫn. Những ngày qua, các cầu thủ Hà Nội FC đã liên tục tập luyện trên sân cỏ nhân tạo vì trận chung kết lượt về sẽ thi đấu trên mặt sân này. Việc di chuyển đến nơi tập của Hà Nội FC khá xa khi phải mất gần 50 phút di chuyển, trong lúc gần khách sạn nơi đội trú ngụ có những sân tập khá tốt, nên ban huấn luyện Hà Nội FC đã đề nghị BTC trận đấu được tập ngay gần khách sạn cho thuận tiện nhưng đề nghị này đã bị nước chủ nhà từ chối mà không giải thích lý do.

Hà Nội FC không ngại 4.25 SC Triều Tiên - Ảnh 1.

Hà Nội FC đã đánh mất lợi thế khi để 4.25 SC cầm hòa 2-2 ở lượt đi tại Hà NộiẢnh: Hải Anh

Trong buổi họp báo trước trận, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: "CLB 4.25 SC được xem là bộ mặt của bóng đá Triều Tiên nên họ rất muốn thắng ở trận lượt về. Trong khi đó, Hà Nội FC đã đánh mất lợi thế ở lượt đi trên sân nhà khi để đối thủ gỡ hòa 2-2. Tuy nhiên, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận lượt về và tôi tin Hà Nội FC sẽ thắng để có mặt ở chung kết AFC Cup 2019. Đó cũng là mục tiêu cả đội hướng tới ở mùa giải năm nay".

Trả lời phỏng vấn trên trang AFC, trung vệ Duy Mạnh tự tin trước trận lượt về: "Trong bóng đá, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, vì vậy toàn đội sẽ phải hết sức tập trung trong trận lượt về này. Sức mạnh của chúng tôi là sự đoàn kết".

Duy Mạnh cũng khẳng định sẽ cùng đồng đội quyết tâm chiến thắng ngay trên sân Kim Il Sung. "Chúng tôi phải tập trung hơn 100% sức lực vì đây là trận đấu rất khó khăn, đội phải đi làm khách, thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo, thời tiết và một số yếu tố khách quan khác không ủng hộ. Là một hậu vệ, sẽ là một thử thách khi phải đối đầu những tiền đạo cao lớn có nền tảng thể lực mạnh mẽ nhưng chúng tôi sẽ phải làm mọi cách ngăn chặn họ trong trận lượt về. Tôi nghĩ 4.25 SC là một đội bóng mạnh, họ chơi bóng rất kỷ luật và thể lực tốt. Chúng tôi sẽ phải vượt qua những khó khăn này để giành kết quả tốt" - Duy Mạnh chia sẻ.

Anh Dũng