Được đánh giá là chặng đua có nhiều sự bất ngờ, khi hết 70% đoàn đường là đèo dốc, thế nên chặng thứ 3 Giải Xe đạp nữ quốc tế BTV - Cúp Biwase 2017 từ TP Bảo Lộc đi TP Đà Lạt dài 117 km chứng kiến nhiều thay đổi khi các ê kíp của xe đạp Việt Nam liên tiếp tổ chức tấn công, buộc các tay đua nước ngoài phải tận lực bảo vệ vị thế của mình.

Được sự hỗ trợ của đồng đội, tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt ngọc trời An Giang) đã bứt phá thành công để về nhất chặng đua này tại Đà Lạt, tích lũy được 34 điểm, chính thức vượt mặt Kajihara Yumi (30 điểm) vươn lên dẫn đầu giải thưởng áo xanh. Về trong tốp đầu, Karami Miyoko tiếp tục giữ danh hiệu Áo vàng.

Nguyễn Thị Thật về nhất
Nguyễn Thị Thật về nhất
Đoàn đua vào Đà Lạt
Đoàn đua vào Đà Lạt

Chặng thứ 3 này cũng chứng kiến 2 vụ tai nạn liên tiếp khiến cho 4 tay đua (3 Việt Nam - 1 Malaysia) phải nhập viện cấp cứu. Cho đến trua ngày 10-3, tình trạng sức khoẻ các tay đua trên đã ổn định và có thể về đội.

Hai lần va chạm, 4 tay đua nữ nhập viện

Tai nạn giữa đường đua. Ảnh: ĐỨC HUY

Tai nạn giữa đường đua. Ảnh: ĐỨC HUY

Với chiến thắng trước Karami Miyoko trên đỉnh đèo Prenn, tay đua tuyển Biwase Đinh Thị Như Quỳnh (45 điểm) cũng rút ngắn cách biệt điểm thưởng Áo đỏ “nữ hoàng leo núi” xuống còn 1 điểm. Cuộc chiến giành Áo đỏ chung cuộc vì thế sẽ rất hấp dẫn khi đoàn đua chinh phục đèo Vĩnh Hy (chặng 5).


Các tay đua chinh phục đèo Prenn

Các tay đua chinh phục đèo Prenn

Sáng 11-3, cuộc đua sẽ tiếp diễn chặng đua vòng quanh bờ hồ Xuân Hương - TP Đà Lạt trước khi di chuyển xuống TP biển Nha Trang (Khánh Hoà).

Quang Liêm