Diễn biến chính chặng 2 của cuộc đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Bisawe 2016 là sự cạnh tran nhau giữa 2 đội Lộc Trời An Giang và Thái Lan, khi đó Nguyễn Thị Thật người mặc chiếc Áo vàng sau chặng 1 và Nutana mặc chiếc Áo anh liên tục “bắt cặp” với nhau trên đường đua. Khi đoàn đua đi đến địa phận huyện Định Quán ( Đồng Nai) tay đua của Indonesia Ajustina Delina Priatna đã bắt đầu tấn công và liên tiếp giành 2 giải thưởng dọc đường và bỏ xa tốp đông còn lại lên đến hơn 3 phút.

Kaneko Hiromi về chắng chặng 2
Kaneko Hiromi về chắng chặng 2

Tuy nhiên, khi lên đến khoảng giữa đèo Bảo Lộc Ajustina lại bị tốp thứ 2 gồm khoảng 6 tay đua bắt kịp trong đó có cả chiếc Áo vàng lẫn  Áo xanh. Là người chinh phục đỉnh đèo đầu tiên và còn cách đích đến khoảng 15 km, Kaneko Hiromi ( Nhật Bản) một mình bức phá về đích sau 5 giờ 1 phút 15 giây bỏ xa tốp thứ đến 2 phút. Cùng về đích ở tốp 2, Nguyễn Thị Thật (hơn 2 phút 11 giây) đã giành chiếc áo xanh từ tay đua Nutana (hơn 2 phút 20 giây) của Thái Lan.

Đoàn đua vào đèo Chuối
Đoàn đua vào đèo Chuối

“Tôi thật sự rất may mắn khi là người chinh phục đỉnh đèo đầu tiên và qua đó là cơ hội để tôi tận dụng tốt bức phá rút thắng về đích trước. Có được chiếc Áo vàng sau 2 chặng đây thành quả của các tập thể chứ không phải cá nhân tôi. Và hy vọng ngày mai chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu tốt như hôm nay và những chặng sau để bảo vệ được kết quả nay cho đến kết thúc giải” - Kaneko Hiromi cho biết.

Đoàn đua qua địa phận Định Quán
Đoàn đua qua địa phận Định Quán

Tiếc nuối lớn nhất ở chặng đấu thứ 2 này tay đua được mệnh danh là “nữ hoàng leo núi” Đặng Thị Ngọc Huyền ( XSKT Đồng Tháp) đã không thể về đích ở tốp thứ 2 và tỏa ra khá đuối sức trong việc chinh phục đèo Bảo Lộc như Huyền đã từng làm trước đây 1 năm.

Với chiến tích cú ăn ba của chặng đua này đã giúp đội Nhật Bản tạm vươn lên dẫn đầu giải đồng đội với thời gian 15 giờ 11 phút 15 giây. Xếp sau là đội Lộc Trời An Giang (2 phút 28 giây) và Thái Lan ( hơn 2 phút 40 giây).

Sáng 10-3, các tay đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng thứ 3 từ TP Bảo Lộc đi Đà Lạt dài 115 km, chặng thi đấu thứ 3 này sẽ là chặng quyết định cho chiếc Áo đỏ chung cuộc của giải khi các tay đua sẽ phải chinh phục đèo Prenn.

Quang Liêm