Dư âm của 6 chương trình livestream đã và đang góp phần lan tỏa dòng ca khúc "đặc biệt" viết riêng cho bóng đá, khiến buổi ghi hình, giao lưu diễn ra chiều 8-8 tại Bến tàu cao tốc Bạch Đằng (TP HCM) nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Trong bối cảnh hàng loạt đội tuyển từ U15, U18 đến đội tuyển quốc gia đã, đang và sắp nhập cuộc một cách tích cực ở các giải đấu cấp khu vực cũng như châu lục, bầu không khí bóng đá ngày thêm sôi nổi, lay động thêm tâm hồn cũng như tình cảm của giới sáng tác.

Bận rộn với công việc nhưng nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên vẫn hào hứng gửi tặng đến chương trình nhạc phẩm "Việt Nam quyết thắng", được ông sáng tác ngay sau khi tuyển Việt Nam thắng Jordan tại VCK Asian Cup 2019. Không chỉ có vậy, ông còn chia sẻ cảm xúc về những ấn tượng khó quên mỗi khi các đội bóng đá Việt Nam tranh tài ở SEA Games, vòng loại cúp châu Á hoặc giai đoạn sơ loại của những kỳ World Cup. Nổi tiếng với dòng nhạc tình ca cùng với những nhạc phẩm hừng hực sức sống tuổi trẻ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên luôn dành tình cảm nhất định cho bóng đá và sẵn sàng chia sẻ sáng tác của mình trên mạng xã hội hoặc YouTube để mọi người cùng hòa nhịp.

Buổi livestream thứ 7 "Hát vì đội tuyển" diễn ra chiều 8-8 tại Bến tàu cao tốc Bạch Đằng (TP HCM) "nóng" hơn với phần trình bày các ca khúc dự thi "Tiến lên Việt Nam" và "Việt Nam quyết thắng - Việt Nam bất khuất" của nhạc sĩ Ngô Tùng Văn (nhóm nhạc Ngày Mới thể hiện); ca khúc "Việt Nam, Việt Nam - Chiến binh Rồng vàng" của tác giả Phạm Phương Thuyết (tốp ca Sức Sống Trẻ) cùng 2 nhạc phẩm được thu âm "Cháy cùng đam mê" của tác giả Lê Ngọc Tiến và "Rock bóng đá" của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện.

Hành trình Hát vì đội tuyển: Chờ thêm nhiều tác phẩm ưng ý - Ảnh 1.

Nhóm nhạc Ngày Mới trình bày ca khúc “Tiến lên Việt Nam” Ảnh: Hoàng Triều

"Những đôi chân vàng, tiến lên ghi bàn, khó khăn không màng, tiến lên Việt Nam, chiến binh sao vàng" (lời ca khúc "Tiến lên Việt Nam") hay "Tiến lên đi những đôi chân Phù Đổng, tiến lên đi những chiến binh Việt Nam, chiến thắng đến với ta kia rồi, những cháu con Rồng Tiên" (ca từ nhạc phẩm "Việt Nam quyết thắng - Việt Nam bất khuất"), "Chiến binh Rồng vàng, muôn trái tim hồng reo vang, Việt Nam, Việt Nam" (lời nhạc phẩm "Việt Nam, Việt Nam - Chiến binh Rồng vàng")… chắc chắn sẽ mãi ngân vang trong lòng từng cổ động viên nhiệt huyết của bóng đá Việt Nam.

Diễn viên phim truyền hình Lê Bê La nhớ mãi những cảm xúc của ngày mà cô và gia đình chờ đợi theo dõi trận chung kết Giải Vô địch U23 châu Á ở Thường Châu (Trung Quốc). Chứng kiến các đội tuyển bóng đá Việt Nam tiến bộ mạnh mẽ trong 2 năm qua, cô diễn viên xinh đẹp này khẳng định người hâm mộ cần được thể hiện cảm xúc, niềm tự hào qua các ca khúc được viết riêng cho bóng đá. CĐV bóng đá của Philippines và Indonesia đã có các ca khúc riêng thì nhất định người hâm mộ Việt Nam cũng có thể cất cao tiếng hát từ trái tim mình trên những khán đài.

Lần đầu góp mặt ở chương trình với tư cách khách mời, nhạc sĩ Nguyễn Hà khẳng định cuộc thi các ca khúc viết về bóng đá, để cổ động bóng đá là sáng kiến rất hay. "Nét khác biệt lớn nhất giữa tình ca và ca khúc cổ động chính là cảm xúc. Chỉ có các ca khúc bóng đá mới có đủ sức mạnh hiệu triệu hàng vạn, hàng triệu trái tim đồng lòng vì màu cờ sắc áo, vì niềm tự hào dân tộc. Đấy thực sự là thử thách lớn nhất cho giới sáng tác" - nhạc sĩ Nguyễn Hà chia sẻ.

Một vị khách đặc biệt của chương trình livestream thứ 7, anh Tinan, Chủ tịch Hội CĐV bóng đá CLB Chonburi (Thái Lan), cứ trầm trồ mãi về cung cách tổ chức của chương trình và ao ước: "Giá như bóng đá Thái Lan cũng có bài hát cổ động của chính mình! Ở Thái Lan có rất nhiều hội CĐV và mỗi hội dùng một nhạc phẩm khác nhau tại các trận đấu của đội bóng mình yêu thích".

l Thời hạn nhận tác phẩm dự thi dự kiến khép lại vào cuối tháng 8 nhưng với khí thế hừng hực cũng như mức độ lan tỏa của chương trình, Ban Tổ chức quyết định kéo dài thêm 1 tháng và hy vọng sẽ còn nhận thêm nhiều tác phẩm chất lượng hơn nữa.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Hành trình Hát vì đội tuyển: Chờ thêm nhiều tác phẩm ưng ý - Ảnh 2.
Đào Tùng