Hào hứng với giai đoạn 2 Hành trình Hát vì đội tuyển - Ảnh 1.

Nhà báo Đặng Hoàng (trái) chia sẻ về những khó khăn ban đầu khi thực hiện chương trình

Được sự hưởng ứng nồng nhiệt và góp ý xây dựng chân thành từ đông đảo người hâm mộ bóng đá khắp cả nước, "Hành trình Hát vì đội tuyển" - Cuộc thi sáng tác bài hát cổ động bóng đá Việt Nam đã nhận được rất nhiều tác phẩm, các ca khúc tự sáng tác đầy ý nghĩa của thí sinh tham gia dự thi kể từ ngày 14-11, thời điểm chương trình chính thức khởi động tại TP HCM.

Hào hứng với giai đoạn 2 Hành trình Hát vì đội tuyển - Ảnh 2.

Người hâm mộ, cựu tuyển thủ cùng thành viên BTC rất trông đợi sự ra đời của các nhạc phẩm hay và súc tích

Hào hứng với giai đoạn 2 Hành trình Hát vì đội tuyển - Ảnh 3.

HLV, cựu tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình hào hứng khi tham gia góp ý, xây dựng cuộc thi

Bên cạnh đó, ý nghĩa từ những thành công vang dội của bóng đá Việt Nam ở đấu trường quốc tế trong thời gian vừa qua cũng là lí do khiến nhiều tài trợ tìm đến chương trình ý nghĩa này. Qua đó, BTC và khán giả hâm mộ cuồng nhiệt đã góp phần "hâm nóng" bầu nhiệt huyết, không khí cao trào của "Hành trình Hát vì đội tuyển" trong lần đầu tiên livestream và thu hút hàng ngàn độc giả tương tác vào sáng 16-5 tại Trung tâm TP HCM.

Hòa chung niềm hân hoan chuẩn bị đón nhận "đứa con tinh thần" cổ súy ý nghĩa, sâu sắc, đang "thai nghén", CĐV bóng đá Việt Nam cùng toàn thể thành viên BTC chương trình đã góp ý xây dựng, cải tiến về nội dung, hình thức dự thi cũng như thời gian công bố Tác phẩm đoạt giải và trao thưởng. Vì vậy, chương trình đã có vài thay đổi nhỏ so với kế hoạch ban đầu, nhưng hầu hết ý kiến đều tán thành cùng mục đích trau chuốt, làm tốt hơn về ca từ, nội dung của từng tác phẩm dự thi.

Hào hứng với giai đoạn 2 Hành trình Hát vì đội tuyển - Ảnh 4.

Nhà báo Văn Quyên tặng quà kỷ niệm cho các khán giả cuồng nhiệt

Hào hứng với giai đoạn 2 Hành trình Hát vì đội tuyển - Ảnh 5.

Ca sĩ, nhạc sĩ Hoàng Bách gửi lời chúc sâu sắc và ý nghĩa trong vai trò Giám khảo cuộc thi

Nhà báo Đặng Hoàng chia sẻ: "Chương trình ban đầu đã gặp phải nhiều trở ngại, khó khăn vì nguồn tài trợ eo hẹp. Nhưng vì tình yêu bóng đá của toàn thể người dân Việt Nam, muốn truyền lửa tinh thần cho các tuyển thủ mỗi khi họ ra sân, chúng tôi vẫn quyết tâm thực hiện chương trình với tinh thần thoải mái, không toan tính hay vụ lợi. Đến nay, nhiều nhà tài trợ, mạnh thường quân đã tìm đến chúng tôi để cùng chia sẻ đam mê, nhiệt huyết và từ đó chương trình ngày càng hoàn thiện, lan tỏa khắp cộng đồng bóng đá nước nhà".

Hơn 60 ca khúc hay, súc tích được Ban giám khảo đánh giá cao, chọn lọc và sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. "Những ca khúc hay, những ca từ đẹp được tinh lọc từ chương trình ý nghĩa này sẽ vang mãi và song hành cùng các thành công trong tương lai của bóng đá nước nhà", như lời chúc của ca sĩ, nhạc sĩ Hoàng Bách, người luôn đồng hành và gắn bó xuyên suốt "Hành trình Hát vì đội tuyển", giới túc cầu tại Việt Nam cũng trông đợi và kỳ vọng vào thành công của chương trình.

Tường Phước - Ảnh: Hoàng Triều