Hình nộm Iker Casillas bị đốt

Tin mới

15/03/2013 08:52

(NLĐO) - Thủ thành Iker Casillas một lần nữa sẽ trở thành hình nộm biểu tượng và sẽ bị đốt trong lễ hội truyền thống Fallas ở Tây Ban Nha.

Hình nộm Casillas và tòa nhà Nghị viện Tây Ban Nha đang sụp đổ
 
Fallas là một lễ hội truyền thống diễn ra vào giữa tháng 3 hằng năm nhằm tôn vinh thánh Joseph, được tổ chức tại Valencia - Tây Ban Nha. Lễ hội diễn ra trong suốt một tuần lễ, rất náo nhiệt, tưng bừng với những màn pháo hoa hoành tráng. Điểm đặc biệt của lễ hội là những tác phẩn nghệ thuật bằng giấy bồi có kích thước khổng lồ sẽ được đưa diễu hành khắp các đường phố trước khi bị đốt.

Năm nay, hình nộm Casillas được xây dựng như một biểu tượng anh hùng trong cuộc chiến chống thất nghiệp ở Tây Ban Nha. Hình nộm thủ thành Real Madrid đứng trước tòa nhà Nghị viện Tây Ban Nha đang sụp đổ và chụp bắt những trái bóng.
 
Tác phẩm này có dụng ý châm biếm cuộc khủng hoảng thất nghiệp ở Tây Ban Nha và Casillas là anh hùng bảo vệ những người chống lại bộ máy nhà nước đang có nhiều bất cập.
 

Hình nộm Casillas và bạn gái hồi năm 2011

Đây không phải là lần đầu tiên Casillas được dựng hình nộm tại lễ hội Fallas. Năm 2011, Casillas cũng có một hình nộm nhưng lần đó anh “bị đốt” chung với bạn gái Sara Carbonero. Khi đó, hình nộm châm biếm hình ảnh thủ thành Tây Ban Nha và bạn gái hôn nhau đắm đuối sau trận chung kết World Cup 2010.
Linh San (Theo 101GreatGoals)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI