Iker Casillas được tôn vinh

Tin mới

02/05/2013 18:30

(NLĐO) – Mất chỗ đứng chính thức ở Real Madrid, thế nhưng những đóng góp của thủ môn Iker Casillas thời gian qua không hề bị lãng quên bởi người hâm mộ cũng như chính quyền địa phương.

Theo đề nghị của Chủ tịch Ignacio Gonzalez, Hội đồng thành phố Madrid đã quyết định trao tặng cho Iker Casillas giải thưởng cao quý “Medalla de Oro”, danh hiệu chỉ dành tặng cho những công dân có nhiều đóng góp xuất sắc cho thành phố. Trong thông báo của Hội đồng thành phố, Casilas được chọn trao danh hiệu này vì những thành tích đặc biệt của anh trong những năm tháng khoác áo CLB Real Madrid cũng như cho đội tuyển Tây Ban Nha. Ngoài ra, tiêu chí giải thưởng còn quan tâm đến giá trị nhân văn cũng như hình ảnh tiêu biểu cho một công dân Madrid mà Casillas đã tạo dựng trong suốt sự nghiệp của mình. 

Qua việc trao tặng giải thưởng này, Hội đồng thành phố Madrid muốn gửi lời cảm ơn đến sự đóng góp của cá nhân Casillas cho nhiều hoạt động, sự kiện lớn của thành phố, từ vật chất đến tinh thần.


Buổi lễ trao giải thưởng “Medalla de Oro” được tổ chức vào ngày 2-5, một ngày nghỉ theo quy định của thành phố, tại dinh thự Real Casa de Correos.

Sự tôn vinh của chính quyền Madrid đến vào lúc Casillas phải đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp, là một sự an ủi đồng thời là nguồn động lực mới giúp Casillas tiếp tục cuộc chiến đấu vì tương lai của chính mình ở đội bóng Hoàng gia. 

Thời gian qua, bên cạnh các thành tích bóng đá vốn đã rất lẫy lừng, Casillas còn nhiều lần được xã hội tôn vinh, như Giải thưởng thể thao Hoàng tử xứ Asturias (cùng với Xavi Hernandez), Huy hiệu vàng thể thao Hoàng gia, Huy hiệu vàng thị trấn Mostoles, Người con danh dự thị trấn Mostoles… Năm 2012, tên Casillas được đặt cho một đường phố ở thị trấn quê hương Mostoles, ngoại ô Madrid.
Đông Linh (theo Marca)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI