HLV Capello khuyên Lautaro Martinez từ chối Barcelona và ở lại Inter Milan - Ảnh 1.

Lautaro Martinez đang là mục tiêu chính của Barcelona

Lautaro Martinez đang là mục tiêu chính của Barcelona trong cuộc chuyển nhượng cầu thủ sắp tới nhằm thay thế chân sút người Uruguay Luis Suarez đang ở giai đoạn phong độ sụt lùi. Ngoài Barca, trong cuộc tranh đua sở hữu ngôi sao sinh năm 1997 người Argentina còn có hai ông lớn châu Âu khác là Real Madrid và Man City.

Martinez đang là chân sút chủ lực của Inter Milan và vừa có một mùa giải thành công cùng đội bóng sọc xanh đen ở Serie A khi ghi 16 bàn trong 31 trận đấu trên mọi đấu trường, trước khi đại dịch Covid-19 "đóng băng" phần lớn các hoạt động thể thao thế giới.

HLV Capello khuyên Lautaro Martinez từ chối Barcelona và ở lại Inter Milan - Ảnh 2.

HLV Capello cho rằng Martinez nên tiếp tục gắn bó với Inter Milan

Hiện tại, Martinez có điều khoản giải phóng hợp đồng có giá trị lên đến 111 triệu euro và Inter Milan không chấp nhận đánh đổi nếu Barca hay bất cứ đội bóng nào không chồng đủ số tiền nêu trên. Tuy nhiên, những khủng hoảng vì dịch bệnh khiến nhiều đội bóng lớn rơi vào thảm cảnh thâm hụt tài chính và Barcelona là một trong số đó. Trả lời trên trang thể thao nổi tiếng nước Ý La Gazzetta dello Sport, HLV Capello cho rằng Martinez nên tiếp tục gắn bó với Inter Milan vì nếu đầu quân đến Tây Ban Nha thì tuyển thủ xứ Tango chỉ có thể ngồi dự bị trong đội hình toàn sao của Barca.

HLV Capello khuyên Lautaro Martinez từ chối Barcelona và ở lại Inter Milan - Ảnh 3.

Lionel Messi từng trực tiếp gọi điện mời "đàn em" đồng hương về khoác áo Barca

"Nếu là tôi, tôi sẽ ở lại Inter Milan vì chuyển đến Barcelona, cậu ấy chỉ có thể ngồi dự bị. Giá trị của cầu thủ sẽ giảm mạnh sau đại dịch bệnh với con số hợp lý hơn nhưng theo tôi nhận thấy đội duy nhất ở Tây Ban Nha sẽ không bị đại dịch tiêu diệt là Real Madrid. Barcelona và Atletico Madrid sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề sau khoảng thời gian này", chiến lược gia 73 tuổi người Ý nhận xét.

Tường Phước - Ảnh: Reuters