Đây là sự kiện lớn của bóng đá khu vực nhằm để LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tôn vinh các cầu thủ, HLV, trọng tài đã đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016 và 2017.

Tại Gala trao thưởng ở Bali, Việt Nam vinh dự được tôn vinh va trao các giải cá nhân và tập thể.

Với thành tích dẫn dắt đội nữ giành HCV tại SEA Games 2017, HLV Mai  Đức Chung vinh dự được trao giải HLV bóng đá nữ xuất sắc của năm.

HLV Đức Chung, Văn Hậu và VFF nhận thưởng từ AFF - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu (giữa) nhận giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất

Tuyển thủ quốc gia Đoàn Văn Hậu (18 tuổi - CLB Hà Nội) được trao giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất nhờ thành tích thi đấu ấn tượng tại VCK châu Á tại Bahrain va có những bàn thắng quan trọng giúp U19 Việt Nam lần đầu giành vé dự VCK U20 thế giới tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, nữ trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh cũng được trao giải trợ lý trọng tài xuất sắc của năm va tuyển thủ quốc gia Trọng Hoàng (CLB FLC Thanh Hoa) nằm trong đội hình 11 cầu thủ tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á.

LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã được nhận giải thưởng Liên đoàn xuất sắc của năm nhờ đã tổ chức thành công các sự kiện quốc tế của LĐBĐ châu Á (AFC) va AFF như Giải Vô địch các CLB futsal châu Á, vòng loại nữ châu Á, vòng loại U23 châu Á, giải U19 châu Á 2016. Đồng thời thành tích các đội trẻ của Việt Nam cũng gây ấn tượng với thành tích là đại diện duy nhất của khu vực có mặt tại World Cup U20, đội U16 lọt vào tứ kết VCK châu Á tại Ấn Độ 2016 cũng như thành công tại VCK futsal thế giới khi lần đầu tiên tham dự.

HLV Đức Chung, Văn Hậu và VFF nhận thưởng từ AFF - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn thay mặt VFF nhận giải khi Việt Nam tổ chức thành công nhiều giải quốc tế và có các đội tuyển trẻ gây tiếng vang

Thao Thủ