HLV Eriksson vạch trần "tật xấu" của Sir Ferguson

Tin mới

03/11/2013 11:00

(NLĐO) – Quyển tự truyện của ngài Alex Ferguson tiết lộ nhiều bí mật của các ngôi sao bóng đá M.U. Tuy nhiên, tật xấu ông lại ít người được biết, mãi đến khi tự truyện của cựu HLV tuyển Anh Sven Goran Eriksson ra mắt.

Tự truyện của ông Erikisson Sven: Câu chuyện của tôi vừa ra mắt có phần kể lại mâu thuẫn gay gắt giữa ông và HLV Ferguson xung quanh việc triệu tập Wayne Rooney lên tuyển Anh dự World Cup 2006 ở Đức.

Qua câu chuyện của cựu HLV tuyển Anh, ngài Ferguson không chỉ nổi tiếng là nóng tính - nên có biệt danh là “máy sấy tóc” - mà còn là một người ích kỷ.


Rooney và HLV Eriksson (giữa) ở đội tuyển Anh

Lúc đó, do muốn giữ học trò cưng của mình là Rooney nên ngài Alex đã đùng đùng nổi giận, không cho các bác sĩ tuyển Anh kiểm tra sức khỏe tiền đạo này (Rooney gặp chấn thương xương chân trong trận đấu với Chelsea). Ông Ferguson còn đe dọa vị HLV người Thụy Điển rằng “sẽ làm cho cuộc sống của ông gặp khó khăn nếu mang Rooney đến Đức”.
 

“Rooney và người đại diện của mình biết những gì ngài Alex đang làm” - ông Eriksson cho biết. “Người đại diện của Rooney, ông Paul Stretford, gọi điện cho tôi để nói: "Sven, bạn phải có được anh ta ở World Cup". Alex luôn muốn bảo vệ cầu thủ của mình. Tôi hiểu điều đó nhưng tôi đã phải chiến đấu vì đội tuyển Anh” - tự truyện của Eriksson viết.


Ông Ferguson không muốn hy sinh Rooney cho đội tuyển quốc gia

Đỉnh điểm mâu thuẫn của ông Eriksson và “ông già gân” là lúc HLV Ferguson ngăn bác sĩ đội tuyển Anh - Leif - vào phòng thay đồ của M.U để kiểm tra tình trạng sức khỏe Rooney.

Eriksson kể lại trong cuốn sách của mình: "Leif và tôi đã gặp Ferguson và bác sĩ M.U tại sân tập. “Rooney không thể chơi ở World Cup” - Ferguson nói thẳng thừng. Các bác sĩ đưa ra một số hình ảnh, cho biết Rooney bị gãy xương và sẽ không chữa lành trong thời gian ngắn. Khi bác sĩ M.U nói xong, Leif nhìn thẳng vào mắt ông ta, hỏi: "Tại sao anh lại ngồi đây và nói dối tôi?". Leif là một trong những chuyên gia hàng đầu của châu Âu về các loại chấn thương và ông giải thích rằng Wayne sẽ kịp lành chấn thương để dự World Cup”. Khi Leif nói xong, tôi quay sang ông Ferguson, nói: "Xin lỗi Alex, tôi sẽ chọn Rooney"...

Theo HLV Eriksson, lúc đó ngài Ferguson rất tức giận nhưng không thể nói thêm điều gì.

C. Tuấn (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI