HLV Hoàng Anh Tuấn bị Hải Phòng “trảm” ngay ngày đầu năm

Tin mới

01/01/2014 18:42

(NLĐO) - CLB Hải Phòng nổi tiếng hay gây sốc dư luận với những chiêu trò mua bán cầu thủ hoặc sa thải HLV nhưng việc lãnh đạo đội bóng quyết định sa thải HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn ngay ngày đầu năm 2014 vẫn khiến cả V-League ngỡ ngàng.

Tối 1-1, HLV Hoàng Anh Tuấn xác nhận: “Tôi không còn là HLV trưởng CLB Hải Phòng ở mùa giải 2014. Trước mắt, tôi bị thuyên chuyển xuống làm công tác đào tạo trẻ”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng, ông Đan Đức Hiệp, cũng đã xác nhận thông tin CLB Hải Phòng thay HLV: “Trước mắt, sau khi thuyên chuyển HLV Hoàng Anh Tuấn xuống làm đội trẻ, lãnh đạo CLB vẫn chưa điều động người thay thế, chờ họp bàn với UBND tỉnh rồi mới công bố”.

 


HLV Hoàng Anh Tuấn (bìa trái) bất ngờ bị

HLV Hoàng Anh Tuấn (bìa trái) bất ngờ bị "trảm" ngay đầu năm 2014

 

Trước khi "trảm tướng", theo tìm hiểu của chúng tôi, giữa HLV Hoàng Anh Tuấn và tân chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng đã có mâu thuẫn lớn. Do nhà tài trợ Xi măng Vicem Hải Phòng chia tay đội bóng, tỉnh buộc phải điều động chủ tịch mới về đảm trách đội bóng. Vấn đề là ông Hùng không phải người nắm chuyên môn bóng đá nên đã có những bất đồng với HLV Hoàng Anh Tuấn về nhiều việc, từ công tác chuyển nhượng, chuyện dùng cầu thủ gốc Hải Phòng cho đến những chế độ ưu đãi cho cầu thủ trong đội. 

 


HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Phan Thanh Hùng

HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Phan Thanh Hùng

 

Đỉnh điểm là chiều 31-12-2013 và sáng 1-1, HLV Hoàng Anh Tuấn đã trực tiếp lên gặp và đề nghị ông Hùng giải quyết tiền chế độ cho các cầu thủ, đặc biệt mua thêm quần áo ấm cho toàn đội nhưng không được đồng ý. Ông Tuấn đã có những phản ứng mạnh nên chỉ ít giờ sau, lãnh đạo CLB đã có quyết định chuyển công tác HLV trưởng.

Theo tiền đạo Nguyễn Quang Hải, một trong những trụ cột của Hải Phòng từng được HLV Hoàng Anh Tuấn đưa về mùa trước, quyết định của lãnh đạo CLB đã gây sốc cho toàn đội. Không chỉ Quang Hải, rất nhiều cầu thủ đã bày tỏ thái độ bất mãn với vị tân chủ tịch CLB. Điều này thực sự nguy hiểm bởi trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhà tài trợ chính quay lưng, việc nội bộ có nguy cơ làm loạn có khả năng sẽ dẫn đến việc giải thể đội bóng bởi ngay cả lãnh đạo tỉnh cũng thể hiện sự chán ngán với tình trạng bê bối của CLB Hải Phòng hiện tại.

Sau khi quyết định điều chuyển công việc của ông Tuấn, đội bóng thành phố hoa phượng đỏ đã mời lại HLV Đinh Thế Nam, người từng hai lần dẫn dắt Hải Phòng vào các năm 2005 và 2009 nhưng ông Nam đã từ chối.

 

A. Dũng - Ảnh QUANG LIÊM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI