Ông Hoàng Anh Tuấn làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

Tin mới

04/01/2013 16:41

(NLĐO)- Không phải tạm quyền và cũng không phải HLV Hoàng Văn Phúc như hé lộ ban đầu, VFF bất ngờ cất nhắc Hoàng Anh Tuấn trở thành HLV trưởng chính thức của ĐTVN với một bản hợp đồng tương tự như người tiền nhiệm Phan Thanh Hùng.

HLV Hoàng Anh Tuấn (áo vàng)
 
Thông tin VFF chọn HLV Hoàng Anh Tuấn đã bị “rò rỉ” từ 3 ngày qua song đến tận sáng qua, phía VFF khi được hỏi vẫn xác nhận phương án “kí hợp đồng tạm quyền” với thời hạn 2 tháng.
 
Tuy nhiên, mọi việc có vẻ đã thay đổi nhanh chóng trong cuộc nói chuyện giữa HLV Hoàng Anh Tuấn với phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn, người được VFF giao nhiệm vụ làm “tổng chỉ huy” công cuộc tìm HLV trưởng.
 
TTK VFF Ngô Lê Bằng sáng 4-1 cho biết: “Chúng tôi chỉ xác nhận được việc chọn HLV Hoàng Anh Tuấn tuy nhiên thời hạn hợp đồng do thường trực VFF quyết định trên cơ sở tham khảo ý kiến của Tổng cục TDTT”.
 
Đến chiều 4-1, phó chủ tịch VFF kiêm phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn cho biết một thông tin bất ngờ: “Thường trực VFF quyết định kí hợp đồng dài hạn và chuyên trách chứ không làm tạm quyền như dự tính trước đây”. Quyết định này được Tổng cục TDTT rất ủng hộ bởi nó sẽ giúp ĐTQG có một định hướng và mục tiêu rõ ràng trong dài hạn.

Theo ông Tuấn, hợp đồng với HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn vẫn đang được VFF bàn thảo để hoàn tất một số điều khoản. Tuy nhiên, về cơ bản, chế độ làm việc của HLV trưởng sẽ là dài hạn và chuyên trách.

“Do làm chuyên trách nên HLV Hoàng Anh Tuấn có mức lương cao hơn so với HLV Phan Thanh Hùng”- ông Tuấn nói.
 
Thời hạn của bản hợp đồng sẽ là 1 năm thay vì 2 tháng như dự kiến. Tuy nhiên, đây là bản hợp đồng 1 năm với điều khoản mở gia hạn hợp đồng khi có thành tích tốt ở SEA Games 27. Ông Phạm Văn Tuấn cho biết: “HLV sẽ còn phải ngồi lại với bộ phận chuyên môn của VFF để vạch ra kế hoạch nên VFF có thể sẽ tổ chức lễ ký hợp đồng vào giữa hoặc cuối tháng 1”.

 
HLV Hoàng Anh Tuấn từng là trợ lý số một của HLV Phan Thanh Hùng với lợi thế giỏi ngoại ngữ và gần gũi cầu thủ, phương pháp làm việc sáng tạo và đặc biệt là “quen việc” ở ĐTQG nên ông Tuấn được VFF coi là lựa chọn số 1. 
Dù vậy, HLV này vẫn từ chối bình luận trước việc VFF chọn mình với lý do: “Chỉ VFF mới có quyền công bố tên HLV trưởng của đội tuyển đầu tiên”.
Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI