HLV Hoàng Văn Phúc “cấm cửa” Công Vinh

Tin mới

16/01/2013 16:53

(NLĐO)- Ở bản danh sách triệu tập cuối cùng do quyền HLV trưởng Hoàng Văn Phúc kí duyệt và gửi lên Tổng cục TDTT, tiền đạo Công Vinh không có tên. Chuyện “danh sách đen” lại rộ lên nhưng VFF chưa bao giờ có câu trả lời sòng phẳng, rõ ràng.

Công Vinh lại không có tên.
 
Theo HLV Hoàng Văn Phúc, ông chính là người cuối cùng xem xét bản danh sách các cầu thủ do VFF cung cấp. Ông Phúc khẳng định: “Đã chọn được những cầu thủ có phong độ sẵn sàng nhất cho những trận đấu sắp tới”. Cũng theo quyền HLV trưởng, VFF không có bất cứ tác động nào với quyết định không gọi một số “ngôi sao” lên tuyển lần này
 
Gọi cầu thủ vì “mục tiêu dài hạn”

Với việc không điền tên Công Vinh vào bản danh sách dự tuyển ban đầu, sau đó lại bổ sung cầu thủ này vào danh sách được gút lại, có thể hiểu VFF cũng rất “khổ tâm” với vấn đề Công Vinh. Từng là công thần, có nhiều đóng góp cho đội tuyển trong giai đoạn thành công 2008-2010 tuy nhiên Công Vinh đã có một màn trình diễn đáng thất vọng ở AFF cup 2012.

Theo trưởng phòng ĐTQG của VFF, ông Trương Hải Tùng, quyền quyết định cuối cùng phụ thuộc vào HLV trưởng và phòng chỉ có chức năng tư vấn, đề cử. Ông Tùng cũng khẳng định: “VFF có định hướng cho chúng tôi trong việc lựa chọn cầu thủ, nhưng không phải là định hướng theo kiểu không được gọi người này, người kia. Chúng tôi tuân thủ chỉ thị ưu tiên cầu thủ trẻ cho mục tiêu dài hạn mà BCH VFF đã có nghị quyết đề ra trước đó”.

HLV Hoàng Văn Phúc cũng cho rằng, ông không nhận được chỉ thị của bất cứ ai khi gút lại danh sách 26 tuyển thủ được gọi chính thức. Theo HLV Hoàng Văn Phúc, số lượng cầu thủ trẻ, đủ tuổi thi đấu tại SEA Games chiếm tới 70%, tuy nhiên nòng cốt của đội tuyển vẫn là nhiều cầu thủ có kinh nghiệm như Tấn Tài, Thành Lương, Văn Quyết, Âu Văn Hoàn. Thủ môn Thanh Bình, Nguyên Sa, Quốc Anh, Gia Từ, Đào Văn Phong cũng vẫn được ông Phúc tin tưởng.

Công Vinh còn nhiều cơ hội

Ông Phúc khẳng định, không chỉ căn cứ vào phong độ của cầu thủ ở AFF cup 2012 để ra quyết định triệu tập. Quyền HLV trưởng cho rằng: “3 trận đấu tới mang tính thử nghiệm và đó là cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Những cầu thủ như Công Vinh, Quang Hải, Dương Hồng Sơn, Minh Đức, Đình Luật… vẫn còn nhiều cơ hội lên tuyển ở những lần tập trung tiếp theo”.

Ngay cả Trọng Hoàng, Thanh Hưng cũng không có tên trong danh sách của ông Phúc. Vũ Phong, Tấn Trường, Văn Biển cũng sẽ phải nhường chỗ cho các đàn em. Hôm qua (16-1), Tổng cục TDTT đã phê duyệt danh sách ĐTQG của HLV Hoàng Văn Phúc. Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho hay: “VFF ủng hộ những quyết định của HLV Hoàng Văn Phúc và không bao giờ can thiệp vào việc chuyên môn của HLV trưởng”. Đối với vấn đề Công Vinh, ông Trung cho rằng, không ai có thể mãi mãi có tên trong danh sách nếu không giữ được  phong độ, điều đó cũng là bình thường trong bóng đá.
 
ĐTQG trẻ nhất từ trước tới nay

Có tới 16 cầu thủ trẻ ở đội U22 của HLV Hoàng Văn Phúc được triệu tập vào ĐTQG, gồm: thủ môn Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Dương Thanh Hào (Đồng Tháp); tiền vệ Hoàng Danh Ngọc (Ninh Bình), Lê Hoàng Thiên (Hoàng Anh Gia Lai), Lê Văn Thắng (Thanh Hóa), Vũ Minh Tuấn (Quảng Ninh), Trần Bửu Ngọc (Đồng Tháp), Đinh Tiến Thành (Hải Phòng), Hà Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng)…

 

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI