HLV Hoàng Văn Phúc: VFF không sa thải, tôi cũng từ chức!

Tin mới

31/10/2013 15:18

(NLĐO) - Trước cuộc họp toàn đội vào tối nay, 31-10, với sự tham dự của Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, người bay từ Hà Nội vào với mục đích thông báo tạm đình chỉ chức vụ HLV trưởng U23 Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định ông trong sáng. Chiều 31-10, ông Phúc vẫn xuất hiện trên sân tập.

Biết chuyện bị đình chỉ nhiệm vụ HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam vào tối 30-10, HLV Hoàng Văn Phúc cảm thấy rất bất ngờ nhưng ông vẫn cố giữ thái độ bình tĩnh khi được gia đình và bạn bè điện thoại hỏi thăm. Tuy nhiên, bản thân ông Phúc cũng khẳng định các học trò thi đấu không tiêu cực trong trận hòa 3-3 với CLB Bangu Athletico Clube vào tối 30-10 nên dù VFF có quyết định sa thải ông hay không thì ông vẫn sẽ từ chức vì danh dự đã bị xúc phạm bởi chính những người từng đon đả mời ông ký hợp đồng cách đây 1 năm.

 

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng những người ở phía trên VFF "đánh nhau", ông ở dưới gánh hậu quả!

 
Sáng 31-10, ông Phúc cho biết: “Tôi làm nghề gần 20 năm, dẫn dắt rất nhiều đội trẻ, trong đó phân nửa là các đội tuyển trẻ. Tôi chưa bao giờ để lại bất cứ điều tiếng gì và trong trận đấu chiều tối qua cũng vậy, tôi khẳng định không yêu cầu các học trò thi đấu tiêu cực. Tôi cũng đảm bảo các cầu thủ của tôi đã chơi bóng trung thực. Rất đông khán giả không la ó, không bỏ về, vậy mà những người cấp quản lý, những người từng mời tôi ký hợp đồng dẫn dắt U23 Việt Nam lại đối xử bất công với tôi”.

Ông Phúc cho biết ông sẽ không viết tường trình để nộp vào chiều 31-10 vì theo ông, cả đội không mắc lỗi gì để phải báo cáo cho thường trực VFF. “Tôi xin nhắc lại, rất nhiều HLV khi được VFF mời dẫn dắt U23 Việt Nam đã bỏ của chạy lấy người, vì vậy mà họ phải cậy nhờ đến tôi để rồi bây giờ tạo ra một cú sốc như thế này. Tôi suy nghĩ rằng ở phía trên VFF, có những ai đó đang đánh nhau, tôi ở dưới phải gánh hậu quả”.
 
Theo một nguồn thông tin, dù sáng nay VFF ra văn bản thông báo thay HLV nhưng thông tin phát ra cho biết chỉ nhắc nhở ông Phúc và cách chức trưởng đoàn Trương Hải Tùng. Dù vậy, nếu xảy ra trường hợp đó thì ông Phúc vẫn từ chức.
Buổi tập chiều 31-10 của đội U23 Việt Nam
 
Tuy nhiên, thực hư chỉ xác định sau khi Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng, Trưởng đoàn mới của U23 Việt Nam,  bay vào Bình Dương vào chiều tối 31-10. Lẽ ra ông ằng đã đi chuyến bay 9giờ nhưng không mua được vé sớm, nên đổi sang chuyến 14 giờ.
HLV Hoàng Văn Phúc trước buổi tập của đội chiều 31-10
 
Trong buổi tập chiều 31-10, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn có mặt.
 
 


Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh, Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI