Phục chức cho HLV Hoàng Văn Phúc: Việc làm VFF có tính toán

Tin mới

05/11/2013 13:26

(NLĐO)- Sáng nay 5-11, VFF thông báo 100% các thành viên thường trực tổ chức này nhất trí phục chức HLV trưởng đội tuyển U23 cho ông Hoàng Văn Phúc, đồng thời cũng giải thích về việc làm mà VFF "có tính toán" này.

V Hoàng Văn Phúc trả lời báo giới sáng nay 5-11
 
Sáng nay 5-11, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc làm việc với huấn luyện viên (HLV) Hoàng Văn Phúc tại trụ sở VFF ở Mỹ Đình. Sau cuộc làm việc, đúng như những thông tin đã rò rỉ trước đó, VFF thông báo phục chức cho ông Phúc, đồng thời cũng giải thích về quyết định “kịp thời, đúng lúc, đúng chỗ” của mình.
 
Cùng làm việc với lãnh đạo VFF còn có trưởng đoàn bóng đá U23 Quốc gia Trương Hải Tùng, người cũng bị “treo ghế” giống ông Phúc. 
 
Theo Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, 100% các thành viên thường trực VFF đều nhất trí tiếp tục để HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt đội U23 Việt Nam. “Hoàn toàn không có chuyện thiếu thống nhất trong đội ngũ lãnh đạo VFF về vấn đề này. Tôi khẳng định với tất cả các vấn đề, phán quyết quan trọng thường trực VFF đều thống nhất 100%” - ông Trung nói.
 
Lý giải về những quyết định đối lập nhau, đình chỉ rồi lại phục chức cho HLV Hoàng Văn Phúc chỉ xảy ra trong vài ngày, ông Nguyễn Lân Trung lý giải: “Thực ra đây là những việc VFF làm có tính toán và tham khảo cả các chuyên gia. Đó cũng không phải là những sự mâu thuẫn giữa các quyết định”.
 
Theo ông Trung, VFF buộc phải đình chỉ ông Phúc vì nhận thấy có những vấn đề bất ổn, cách thi đấu của U23 VN ở một số thời điểm không phù hợp với mục tiêu mà VFF đặt ra khi tham gia giải đấu tập huấn chuẩn bị SEA Games. Ông Trung cũng cho rằng nếu không quan tâm mà bỏ qua những vấn đề “lấn cấn” này thì VFF mới cảm thấy bất an khi U23 Việt Nam bước vào SEA Games.

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Thời gian từ nay đến SEA Games chỉ còn chưa đầy một tháng nữa. Tôi đã nhận nhiệm vụ với VFF từ đầu năm. Dù có một số việc xảy ra những đây là thời điểm quan trọng, có tính quyết định nên tôi sẽ trở lại dẫn dắt đội U23”.

Cả Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đều khẳng định dưới bàn tay của HLV Hoàng Văn Phúc U23 Việt Nam đã đi đúng hướng, đã có những thành tích tốt. Tuy vậy, một mặt khác VFF luôn khẳng định quyết định đình chỉ ông Phúc vừa qua là “cần thiết, kịp thời và đúng lúc, đúng chỗ”.
 
Ông Trung nói: “Cả HLV Hoàng Văn Phúc và các cầu thủ U23 Việt Nam đều có được một bài học trước SEA Games để có được định hướng tốt hơn khi bước vào giải đấu quan trọng này”.
 
Tin - ảnh: Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI