HLV Hữu Thắng lấy lòng khán giả miền Tây

Tin mới

17/10/2016 18:12

(NLĐO) – Nhằm thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ miềnTây, đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với “quân xanh” Nhật Bản trên sân Cần Thơ trước khi sang Myanmar dự AFF Cup 2016

Tuyển Việt Nam sẽ làm thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ miền Tây khi xuống Cần Thơ đá giao hữu trước khi lên đường sang Myanmar
Tuyển Việt Nam sẽ làm thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ miền Tây khi xuống Cần Thơ đá giao hữu trước khi lên đường sang Myanmar

Một tin vui cho những người hâm mộ tuyển Việt Nam ở miền Tây khi thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có trận giao hữu với CLB ở J-League 1 và sau đó tập luyện ở đây trước khi sang Myanmar dự AFF Cup 2016.

Theo kế hoạch ban đầu, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình ngày 8-11 và sau đó vào TPHCM thi đấu giao hữu với CLB đang thi đấu ở hạng cao nhất của Nhật Bản là Avispa Fukuoka ở sân Thống Nhất, đồng thời hội quân ở đây trước khi sang Myanmar. Nguyện vọng của HLV Hữu Thắng là mong muốn các cầu thủ tập luyện ở phía Nam vì thời tiết tương đồng với Yangon (Myanmar), nơi diễn ra AFF Cup 2016. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho người hâm mộ bóng đá phía Nam được xem đội tuyển thi đấu nhiều hơn.

Từ nguyện vọng của HLV Hữu Thắng, VFF cùng nhà tài trợ đã bàn bạc và đưa đến quyết định sẽ tổ chức trận đấu giao hữu với CLB Avispa Fukuoka tại SVĐ Cần Thơ. Công Vinh và các đồng đội dự kiến cũng sẽ tập luyện tại đây trước khi lên đường dự AFF Cup 2016.

Điều kiện tập huấn ở Cần Thơ không hề thua kém TP HCM hay Hà Nội, trong khi mặt sân Cần Thơ là khá tốt. Ngoài ra, với sức chứa lên tới gần 5 vạn người, lại mới được nâng cấp với mái che ở khán đài A, SVĐ Cần Thơ đủ mọi điều kiện để tổ chức một trận đấu quốc tế. Quan trọng hơn cả, theo HLV Hữu Thắng thì đội tuyển là của người hâm mộ, nên ông mong muốn người hâm mộ trên cả nước đều sẽ có cơ hội được xem đội tuyển thi đấu, thay vì chỉ ở TPHCM và Hà Nội như trước đây.

Trận đấu với Avispa Fukuova cũng sẽ có mặt đầy đủ những cầu thủ tốt nhất của tuyển Việt Nam, trong đó có cả bộ ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Hai cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh sẽ hội quân vào 1-11, trong khi Xuân Trường sẽ đến trễ hơn vào khoảng ngày 7-11 sau khi kết thúc K-League.

Vì lẽ đó, trận đấu của tuyển Việt Nam với CLB Avispa Fukuoka chắc chắn sẽ thu hút được sự ủng hộ của đông đảo khán giả miền Tây Nam Bộ, bởi đây là lần đầu tiên đội tuyển thi đấu ở đây. Theo kế hoạch, trận đấu giữa tuyển Việt Nam và CLB Avispa Fukuoka sẽ được diễn ra vào ngày 12-11.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI