HLV Lippi, ứng cử viên số 1 thay thế Gao Hongbo

HLV Lippi, ứng cử viên số 1 thay thế Gao Hongbo

Cựu HLV tuyển Ý Macello Lippi, nhà vô địch World Cup 2006, sẽ là người thay thế HLV Gao Hongbo ngồi vào ghế nóng đội tuyển Trung Quốc.

Ông Gao Hongbo quyết định nói lời chia tay đội tuyển sau trận thua 0-2 trước Uzbekistan của Trung Quốc hôm 11-10. Đây là trận thứ 4 liên tiếp Trung Quốc không biết thắng ở vòng loại World Cup 2018, với chỉ 1 điểm xếp cuối bảng A, bảng đầu ngoài Uzbekistan còn có Qatar, Syria và Hàn Quốc.

“Lippi, HLV của tuyển Trung Quốc”, Corriere dello Sport, tờ báo thể thao hàng đầu nước Ý, chạy tít hôm thứ hai. Tờ này cho biết ông Lippi đã đồng ý nhận lời dẫn dắt tuyển Trung Quốc và trong vài ngày tới sẽ đến Bắc Kinh đàm phán thêm một vài điều khoản trước khi ký hợp đồng chính thức.

Tuy nhiên, ông Huang Shiwei, đại diện LĐBĐ Trung Quốc, vẫn chưa xác nhận thông tin trên. “Có 2 điều tôi chắc chắn là chúng tôi chấp nhận đơn từ chức của Gao Hongbo và đang gấp rút chọn HLV trưởng trên danh sách các ứng cử viên tiềm năng” – ông nói.

Gao Hongbo tuyên bố từ chức hôm 11-10

Gao Hongbo tuyên bố từ chức hôm 11-10

HLV Lippi được đánh giá là ứng cử viên số 1 bởi ông rất am hiểu bóng đá Trung Quốc. HLV 68 tuổi này đang dẫn dắt Quảng Châu Evergrande, CLB đã 3 lần vô địch Super League liên tiếp (từ 2012 đến 2014) dưới triều đại của ông.

Ông Lippi vừa gia hạn 3 năm hợp đồng với Quảng Châu Evergrande hồi tháng trước với mức lương cao ngất 20 triệu euro/mùa, bỏ xa lương của Pep Guardiola ở Man City (17,7 triệu euro/mùa).

Châu Tuấn