HLV Mourinho thương tiếc Vilanova, người bị ông chọc mắt

Tin mới

26/04/2014 18:17

(NLĐO) – “Người đặc biệt” Mourinho, Messi và rất nhiều nhân vật nổi tiếng của bóng đá thế giới đã bày tỏ niềm tiếc thương HLV Tito Vilanova khi hay tin ông đã vĩnh viễn ra đi dù còn rất trẻ.

Đối với Lionel Messi, HLV Tito Vilanova là một người không thể thiếu trong hành trình đi đến vinh quang của “siêu sao” người Argentina này ở Barcelona. Dù là lúc ông Vilanova còn là trợ lý cho Pep Guardiola hay chính thức dẫn dắt Barca, những chiến thuật và cách dùng người hợp lý của cựu HLV này đã giúp Messi giữ vững thành tích cá nhân cũng như thành công chung của CLB. Chia sẻ nỗi đau này trên Facebook, Messi viết: “ Ông Vilanova là một người đáng kính trọng, người mà tôi sẽ không thể nào quên. Gửi đến ông và gia đình những lời cầu chúc bình yên nhất".

 

Messi và thầy Vilanova

Messi và thầy Vilanova

 

Trong khi đó, một nhân vật quan trọng khác trong giới bóng đá là HLV Jose Mourinho - người từng có những phút đối đầu căng thẳng với Tito Vilanova, thậm chí là ẩu đả trên đường biên sân cỏ - cũng bày tỏ nỗi đau trước sự ra đi của đồng nghiệp.

HLV của Chelsea nói: “Hôm nay là một ngày u buồn của làng bóng đá thế giới. Đây không chỉ là sự mất mát lớn đối với gia đình và bạn bè Tito Vilanova mà còn cho cả những người hâm mộ bóng đá trên thế giới. Một HLV tài năng đã ra đi. Thay mặt Chelsea, tôi xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình ông ấy”.

 

HLV Mourinho và Tito Vilanova bắt tay nhau

HLV Mourinho và Tito Vilanova bắt tay nhau

 

HLV Mourinho chọc mắt ông Vilanova trong một pha tranh cãi hồi năm 2011.

HLV Mourinho chọc mắt ông Vilanova trong một pha tranh cãi hồi năm 2011.

 

Ngoài ra còn một số lời chia buồn các cầu thủ, HLV, nhà quản lý bóng đá nổi tiếng khác:

Thủ môn Barcelona Vitor Valdes: “Tito là HLV tuyệt vời nhất đối với tôi. Cảm ơn những gì ông đã đem lại cho Barcelona. Chúc ông yên nghỉ ở cõi vĩnh hằng”.

Chủ tịch CLB Real Madrid, ông Florentino Perez: “Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất sau sự ra đi của Tito. Thay mặt Real Madrid, tôi xin dành trọn sự ủng hộ cho gia đình Tito, cho Barca và đặc biệt là vợ và các con của anh. Tôi cũng xin tôn vinh sự nghiệp đầy vinh quang của anh”.

 

Tito Vilanova khi còn làm trợ lý cho Pep Guardiola
Tito Vilanova khi còn làm trợ lý cho Pep Guardiola

 

Cesc Fabregas: “Tito, xin cảm ơn ông về những gì đã cống hiến cho bóng đá nói chung và riêng cho Barcelona. Tôi đã gặp ông 14 năm trước và cho đến bây giờ, tình cảm dành cho ông vẫn nguyên vẹn. Chắc rằng rất nhiều người quý mến ông.  Yên nghỉ bình yên nhé Tito!”.

Chủ tịch UEFA Michel Platini: “Anh ấy là một con người của công việc, luôn tận tụy và hết lòng vì đội bóng. Chúng tôi sẽ luôn nhớ tới Tito vì những đóng góp của anh đã làm cho Barca và thế giới bóng đá”.

 

Cùng Barcelona vô địch mùa giải 2012-2013
Cùng Barcelona vô địch mùa giải 2012-2013

 

C.Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI