HLV Park Hang-seo: Đừng ai chê Quang Hải, kể cả khi cậu ta quá tải - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trả lời thẳng thắn những vấn đề liên quan đến Quang Hải

Trước câu hỏi của báo chí về trường hợp tiền vệ Nguyễn Quang Hải đang không có được phong độ cao ở thời điểm hiện tại, thậm chí đã bày tỏ ý kiến "chán bóng" sau hàng loạt những giải đấu thành công suốt 1 năm qua, HLV Park Hang-seo vẫn bảo vệ cậu học trò cưng hết lời.

"Tôi không đồng ý với quan điểm chê Quang Hải không có phong độ tốt. Tôi không có ý kiến về việc sử dụng Quang Hải ở CLB. Quang Hải từ năm ngoái đá giải vô địch U23 châu Á 2018, rồi về đá V-League, sau đó tham dự ASIAD, AFF Cup rồi Asian Cup 2019, nên cậu ấy hiện giờ đang rất mệt mỏi. Tôi mong muốn các nhà báo hãy nhìn nhận Quang Hải với góc nhìn khác một chút", HLV Park Hang-seo mở đầu phần chia sẻ về tiền vệ Hà Nội FC. 

Nhà cầm quân người Hàn Quố cho rằng: "Các cầu thủ đã rất mệt mỏi về thể lực rồi, về mặt tinh thần họ cũng bị stress trước các giải đấu. Nhiều cầu thủ vừa qua tuổi đời còn khá trẻ, thường bị áp lực nhiều khi phải làm thế nào vừa có kết quả tốt nhất cùng đội bóng, lại vừa giữ gìn hình ảnh trong mắt người hâm mộ. Quang Hải mới qua tuổi hai mươi mà đã phải thi đấu với mật độ dày đặc như thế. Về mặt cá nhân tôi, tôi rất biết ơn Quang Hải".

HLV Park Hang-seo: Đừng ai chê Quang Hải, kể cả khi cậu ta quá tải - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo luôn bênh vực học trò tối đa, đặc biệt là trường hợp Công Phượng hay Quang Hải, những người đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam

"Không chỉ riêng Quang Hải, tất cả các cầu thủ lên đội tuyển Quốc gia năm vừa rồi đều rất vất vả. Ở đây, chúng ta cần hiểu cầu thủ không chỉ bị gặp vấn đề về thể lực mà còn bị áp lực bởi nhiều vấn đề bên ngoài. Với cầu thủ trẻ, vấn đề thể lực còn hồi phục được. Còn tâm lý, họ chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Tôi nhắc lại, tôi không đồng ý về quan điểm Quang Hải không có phong độ tốt ở thời điểm hiện tại", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Hy vọng, với niềm tin yêu lớn lao của HLV Park Hang Seo, ban huấn luyện và hàng chục triệu người hâm mộ nước nhà, Quang Hải sẽ sớm tìm lại sự tự tin và có phong độ bùng nổ để cùng U23 Việt Nam chinh phục những mục tiêu thiết thực trong năm nay ở vòng loại U23 châu Á 2020 và cả SEA Games 30 cuối năm nay trên đất Philippines.

Anh Dũng