HLV Park Hang-seo kém vui vì U23 Việt Nam thiếu Văn Hậu - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và trợ lý trên sân Thống Nhất

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã quyết định đổi sân tập từ sân Phú Thọ sang sân Thống Nhất, chiến lược gia Hàn Quốc cho biết: "Sau SEA Games 30, chúng tôi đã sang Hàn Quốc để hồi phục, tập luyện. Nhiều cầu thủ rất mệt mỏi, dính chấn thương. Ở TP HCM, chúng tôi sẽ tập trung vào việc khắc phục các lỗi mắc phải ở SEA Games 30".

HLV Park Hang-seo kém vui vì U23 Việt Nam thiếu Văn Hậu - Ảnh 2.

Thiếu vắng Văn Hậu khiến ông thầy người Hàn Quốc trăn trở

HLV Park Hang-seo kém vui vì U23 Việt Nam thiếu Văn Hậu - Ảnh 3.

Đánh giá về các đối thủ ở VCK Giải U23 châu Á 2020, thầy Park nhận định: "Có 4-5 tuyển thủ quốc gia UAE xuống khoác áo U23 tại giải tới. Do đó, họ sẽ là đối thủ rất mạnh. Tuyển U23 Jordan cũng là đội khó chơi ở giải lần này. Riêng về U23 Triều Tiên, chúng tôi chưa có nhiều thông tin vì họ khá kín tiếng. Chúng tôi sẽ tiến hành xem trận đấu của các đối thủ cùng bảng khi sang Thái Lan".

HLV Park Hang-seo kém vui vì U23 Việt Nam thiếu Văn Hậu - Ảnh 4.
HLV Park Hang-seo kém vui vì U23 Việt Nam thiếu Văn Hậu - Ảnh 5.

... nhưng Quang Hải và Đình Trọng hồi phục chấn thương giúp ông Park cảm thấy vui hơn.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã cùng LĐBĐ Việt Nam liên hệ với CLB Heerenveen về việc đưa Văn Hậu về thi đấu nhưng không được đồng ý, lí do vì Giải U23 châu Á không thuộc FIFA Days. "Khi có Văn Hậu, đội tuyển sẽ gặp ít rủi ro hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc, tập luyện để hạn chế những điều không mong muốn. Tôi cảm thấy rất tiếc khi Heerenveen không cho Văn Hậu trở về", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Việc Quang Hải và Đình Trọng đã trở lại tập luyện khiến chiến lược gia sinh năm 1959 vui hơn. Trong buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất hôm 25-12, HLV Park Hang-seo cho các học trò tập một vài bài tập quen thuộc với giới truyền thông. Ông chỉ cho báo chí tác nghiệp 20 phút. Trước khi lên đường sang Thái Lan dự U23 châu Á 2020 vào ngày 1-1-2020, ban huấn luyện sẽ gút bớt danh sách cầu thủ.

Anh Dũng - Ảnh: Anh Khoa