Trong khoảng thời gian này, HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý đang lên kế hoạch tìm kiếm những tài năng mới ở sân chơi V-League 2021 bổ sung cho đội tuyển Việt Nam và cũng không ngừng lo lắng về chấn thương đang đeo đẳng các học trò cưng đã cùng ông giành nhiều danh hiệu trong nhiều năm qua như Văn Hậu, Đình Trọng, Quế Ngọc Hải hay Duy Mạnh.

HLV Park Hang-seo lo chấn thương của Đoàn Văn Hậu, ngóng Đình Trọng trở lại - Ảnh 1.

Bác sĩ Choi Ju Young cùng với đội ngũ y bác sĩ hội chẩn chấn thương cho Đoàn Văn Hậu vào ngày 5-3 vừa qua

Nói về cái tên đáng lo lắng nhất là Văn Hậu, HLV Park Hang-seo cho biết: "Vấn đề bây giờ là Văn Hậu. Phẫu thuật từ tháng 12-2020, theo kết luận của đội ngũ bác sĩ, từ giờ đến tháng 5-2021, Văn Hậu không thể tập được. Vì vậy, cơ hội để Văn Hậu khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tháng 6 là rất khó. Tôi muốn là cuối tháng 4, chúng ta sẽ có một ban hội chẩn lại chấn thương của Văn Hậu để từ đó đưa ra quyết định cụ thể. Dù vậy, từ bây giờ tôi đã chuẩn bị phương án thay thế".

Còn về Đình Trọng hay Duy Mạnh thuộc biên chế CLB Hà Nội, thầy Park chia sẻ: "Tôi lo lắng bởi đây là trụ cột của hàng thủ đội tuyển Việt Nam. Ngày 13-3 vừa qua, tôi có đi Hải Phòng xem trận Hải Phòng - Hà Nội ở vòng 3 V-League 2021 và chứng kiến Duy Mạnh thi đấu với phong độ trên 90%. Đình Trọng không thi đấu nên tôi chưa đánh giá được. Tuy nhiên, từ đây đến lúc đội tuyển Việt Nam tập trung vẫn còn nhiều trận đấu nữa ở V-League 2021 để Duy Mạnh và Đình Trọng lấy lại phong độ vốn có của mình".

Được biết, ở trận đón tiếp CLB Bình Dương trên sân nhà Hàng Đẫy tối 14-3 tại vòng 3 V-League 2021, CLB Viettel đã có sự tham gia thi đấu của trung vệ Quế Ngọc Hải sau một thời gian chấn thương. Anh gần như đã lấy lại được 90% phong độ khi đã ghi bàn giúp CLB Viettel đánh bại 3-1 trước CLB Bình Dương.

Như thế, những cái tên đang nằm trong danh sách chấn thương, đáng được lưu tâm nhất chỉ còn Đoàn Văn Hậu đang phải tập phục hồi tại CLB cũng như ở Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (FVP).

Trước đó, vào chiều 5-3, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc hội chẩn về tình hình chấn thương của Văn Hậu có sự tham dự của lãnh đạo VFF, Hà Nội FC cùng các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y học thể thao của trung tâm PVF, bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Bạch Mai.

Trước khi tiến hành hội chẩn, các chuyên gia đã nghe cán bộ y tế Hà Nội FC cùng chuyên gia vật lý trị liệu của Trung tâm PVF trình bày về tình trạng hiện tại và tiến độ hồi phục chấn thương của Văn Hậu. Đồng thời, cầu thủ sinh năm 1999 được khám lâm sàng, qua đó các chuyên gia, bác sĩ có thể đánh giá mức độ chấn thương qua kết quả chụp MRI mới nhất.

Trên cơ sở các ý kiến đánh giá, phân tích về chuyên môn và thảo luận, chia sẻ về kinh nghiệm điều trị đối với các trường hợp gặp chấn thương tương tự như Văn Hậu, các chuyên gia, bác sĩ tham dự hội chẩn thống nhất quan điểm sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ phục hồi chấn thương theo phác đồ điều trị, tập luyện tại Trung tâm PVF.

Ngô Nhung