HLV Park Hang-seo loại Martin Lò là điều được dự báo trước - Ảnh 1.

Tiền vệ Martin Lò không thể thuyết phục được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách dự SEA Games 2019

Một ngày sau trận giao hữu hòa 2-2 với U22 Myanmar, HLV Park Hang-seo đã chốt lại danh sách thành phần tuyển U22 Việt Nam sẽ bay tiếp vào TP HCM để tập huấn. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã gạch tên 5 cầu thủ, trong đó đáng chú ý có Martin Lò, cầu thủ Việt kiều vừa có mùa giải thi đấu ấn tượng trong màu áo CLB Phố Hiến.

Trong những đợt tập trung cùng U22 Việt Nam, Martin Lò không thường xuyên được ra sân trong đội hình xuất phát. Điều này cũng dễ hiểu bởi nguyên tắc chọn người của thầy Park luôn đề cao những cầu thủ đa năng, có thể chơi 2-3 vị trí theo đúng mong muốn của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Trong khi đó, Martin Lò đá vị trí tiền vệ trung tâm nhưng thể hình là bất lợi trong tranh chấp cũng như hỗ trợ phòng ngự.

Ngoài Martin Lò, 4 cầu thủ bị gạch tên là Dụng Quang Nho, Mạnh Dũng, Việt Anh và Xuân Quyết. Bản danh sách 18 cầu thủ này chưa phải là lực lượng tham dự SEA Games 2019. Hiện tại, 6 cầu thủ khác đang trong độ tuổi khoác áo U22 Việt Nam đang tập luyện cùng ĐT Việt Nam gồm Quang Hải, Văn Hậu, Trọng Hùng, Hoàng Đức, Thành Chung và Tiến Linh.

Sau khi kết thúc trận đấu với tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo cùng 6 gương mặt này và 2 cầu thủ trên 22 tuổi sẽ hội quân cùng U22 Việt Nam. Trước khi lên đường sang Philippines, ban huấn luyện U22 Việt Nam sẽ chốt 22 cầu thủ cuối cùng tham dự SEA Games 2019.

Danh sách 18 cầu thủ U22 Việt Nam vào TP HCM tập huấn

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Toản, Phan Văn Biểu

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Nguyễn Văn Hạnh, Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tấn Sinh, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Đức Chiến

Tiền vệ: Triệu Việt Hưng, Nguyễn Hữu Thắng, Trần Thanh Sơn, Phan Thanh Hậu, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Trọng Đại, Trương Văn Thái Quý

Tiền đạo: Ngô Hồng Phước, Hà Đức Chinh.

Anh Dũng - Ảnh: Ngô Nhung