Đến chiều 14-12, đội tuyển Việt Nam đã trải qua hơn một tuần tập luyện nhằm nhằm chuẩn bị cho những mục tiêu trong năm 2021. Trước mắt, đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận giao hữu với lứa đàn em ở đội tuyển U22 vào ngày 23-12 ở SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh) và ngày 27-12 ở SVĐ Việt Trì (Phú Thọ).

HLV Park Hang-seo: Thể lực và sức mạnh cầu thủ Việt Nam hơi yếu - Ảnh 1.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo

Trong buổi tập chiều 14-12, cầu thủ Phan Văn Đức (CLB Sông Lam Nghệ An) cho biết: "Sau hơn một năm các cầu thủ mới trở lại khoác áo đội tuyển, HLV Park Hang-seo đang áp dụng một số chiến thuật mới. Đồng thời, đợt này có thêm những gương mặt mới làm tăng sự cạnh tranh vị trí, thúc đẩy các cầu thủ phải nỗ lực hơn.

Cầu thủ thuộc biên chế CLB Sông Lam Nghệ An cũng chia sẻ thêm về triết lý tập luyện của HLV Park Hang-seo: "Thể lực và chiến thuật phải đi đôi". "Thầy Park nói cầu thủ Việt Nam thể lực, sức mạnh hơi yếu. Vậy nên lần này thầy cho tập gym nhiều. Giờ thể lực đang lên thì thầy Park cũng bắt tập thêm buổi tối nhiều, tôi thấy cũng đang tốt dần lên"- Phan Văn Đức nói.

HLV Park Hang-seo: Thể lực và sức mạnh cầu thủ Việt Nam hơi yếu - Ảnh 2.

Cầu thủ Phan Văn Đức (CLB Sông Lam Nghệ An)

Cầu thủ xứ Nghệ là một trong những nhân tố trải qua nhiều giải đấu thành công cùng chiến lược gia người Hàn Quốc, từ Vòng chung kết U23 châu Á 2018, AFF Cup 2018 hay Asian Cup 2019.

Phan Văn Đức cũng tiết lộ đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc họp với chuyên gia dinh dưỡng vào thứ 5 tới.

Ngô Nhung