Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn gửi UBND tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh đề nghị xem xét và chấp thuận đăng cai tổ chức trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam trên sân vận động Việt Trì vào ngày 27-12.

Việc lựa chọn sân bóng Việt Trì (Phú Thọ) để tổ chức trận đấu tới cũng được đánh giá là một quyết định hợp lý bởi sân bóng này vào năm sau cũng sẽ đăng cai một bảng đấu của SEA Games 31. Do đó, ban tổ chức sân cần những sự kiện như thế này để tích lũy kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn mang tầm quốc tế.

Địa điểm mới trận giao hữu đội tuyển Việt Nam - U22 Việt Nam thay cho sân Thống Nhất - Ảnh 1.

Sân bóng Việt Trì (Phú Thọ) sẽ là nơi diễn ra trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam vào ngày 27-12

Theo kế hoạch ban đầu, trận đấu này được tổ chức tại sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh) ngày 23-12 và sân Thống Nhất (TP HCM) vào ngày 27-12. Tuy nhiên, do TP HCM có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, Tổng cục Thể dục Thể thao đã đề nghị tạm dừng các hoạt động thể thao cấp quốc gia tại TP HCM trong tháng 12.

Trước đó, sân bóng Việt Trì (Phú Thọ) đã tổ chức thành công trận đấu giao hữu quốc tế giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar vào tháng 6-2019. Đây cũng là địa phương đã được Ban tổ chức SEA Games 31 chọn làm địa điểm thay thế Hà Nội tổ chức vòng bảng môn bóng đá nam.

Hai trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam trên sân bóng Cẩm Phả (Quảng Ninh) và sân bóng Việt Trì (Phú Thọ) sẽ là tâm điểm mà HLV Park Hang-seo muốn hướng đến, khi một năm qua đội tuyển quốc gia ít được cọ xát với các đội trong khu vực.

Sau hai trân đấu này, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng các cầu thủ cũng như lên phương án, giáo trình cho các học trò.

Ngô Nhung