Chiều 6-12, tại sân Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ở Hà Nội, 37 cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã có buổi tập luyện đầu tiên của đợt tập huấn 22 ngày. Đội tuyển đang hướng đến nhiều giải đấu quan trọng trong năm 2021, trong đó có vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trong buổi tập đầu tiên nhằm hướng đến nhiều giải đấu lớn trong năm 2021

Sự trở lại đầy bất ngờ của "lão tướng" Tấn Trường cùng với cầu thủ Văn Quyết (hiện là cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020) cùng CLB Hà Nội đã thổi vào làn gió mới cùng những ý đồ tính toán mới lạ của HLV Park Hang-seo.

Ông thầy người Hàn Quốc lý giải về việc tập trung Văn Quyết trong đợt này: "Cậu ấy vốn luôn nằm trong danh sách mà chúng tôi quan tâm. Theo dõi Hà Nội FC thi đấu, tôi thấy Văn Quyết luôn thi đấu tốt. Cánh cửa đội tuyển Quốc gia luôn rộng mở với mọi cầu thủ nhưng cần có sự cạnh tranh để cùng nhau phấn đấu".

"Ở đội tuyển Việt Nam, chúng ta không phân biệt cầu thủ lớn tuổi hay ít tuổi, miễn là họ cho thấy phong độ tốt, hình ảnh tốt ở V.League thì đều có cơ hội. Một cầu thủ lên tuyển sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu của ban huấn luyện và thể hiện được năng lực cá nhân"- HLV Park Hang-seo nhấn mạnh

Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định Văn Quyết đủ năng lực để góp mặt ở đội tuyển. Đồng thời, ông cũng giải đáp về hướng sử dụng cầu thủ sinh năm 1991 trong thời gian sắp tới.

HLV Park Hang-seo cho biết: "Thời điểm hiện tại, sơ đồ của đội là 3-4-3 nhưng nhiều đối thủ đã bắt bài rồi mà số lượng tiền đạo trong nước bây giờ đang thiếu. Khoảng 70-80% các CLB đều sử dụng tiền đạo ngoại nên phải kiểm tra nhiều nhưng ngoài Tiến Linh, Đức Chinh không có mấy ai tốt hơn. Còn hàng tiền vệ cũng cần có nhiều phương án để thử nghiệm. Việc gọi Văn Quyết lên tuyển nhằm phục vụ những điều này"

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Trần Quốc Tấn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chia sẻ với các cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Mở đầu buổi tập, các tuyển thủ Việt Nam chạy nhẹ khởi động

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

HLV Park Hang-seo đứng từ xa nhìn các học trò tập luyện

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 5.

Sau màn khởi động và căng cơ, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập sức mạnh cơ đùi và cơ háng…

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 6.

HLV Park Hang-seo tạo không khí tươi vui cho các học trò

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 7.

Ông thầy người Hàn Quốc hướng dẫn cho các thủ môn

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 8.

Cầu thủ Văn Quyết trở lại đội tuyển Quốc gia sau nhiều năm vắng bóng

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 9.

Thủ môn Tấn Trường tập luyện hăng say trong lần trở lại đội tuyển Quốc Gia

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 10.

Cầu thủ Tuấn Anh (CLB Hoàng Anh Gia Lai)

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 11.

Cầu thủ Phan Văn Đức (CLB Sông Lam Nghệ An)

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 12.

Cầu thủ Lương Xuân Trường (CLB Hoàng Anh Gia Lai)

Hình ảnh Văn Quyết, Tấn Trường trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 13.

Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội)

Trong buổi tập trung, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo đã cởi mở chia sẻ những lý do cho đợt tập trung lần này: "Chúng tôi có 4 mục tiêu. Các cầu thủ định hướng lại vai trò, vị trí của mình ở đội tuyển Quốc gia, các cầu thủ sau một mùa giải thi đấu tuy ít người chấn thương nặng nhưng cũng đều mệt mỏi cả. Vì thế qua đợt này, tôi muốn theo dõi, nắm bắt được tình hình của họ".

HLV Park Hang-seo tiết lộ bí mật trong đợt tập trung đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo chia sẻ nhiều điều về lần tập trung đầu tiên của đội tuyển Việt Nam

"Có tới 12 cầu thủ lần đầu lên đội tuyển dưới thời của tôi. Họ trước đây có thể đã lên tuyển rồi hoặc chưa, nhưng tôi muốn bây giờ có thời gian để họ hòa nhập với chiến thuật ở đội tuyển Quốc gia"- ông thầy người Hàn Quốc chia sẻ

Ngoài những lý do trên, "thuyền trưởng" đội tuyển Việt Nam cũng mong muốn đánh giá về phong độ, thể lực, chấn thương, các vấn đề y tế và dự tính sẽ chia các cầu thủ ra để họ thảo luận nhóm về các mục tiêu của đội trong năm 2021. Bên cạnh đó, trong tuần tiếp theo sẽ có một giảng viên dinh dưỡng nổi tiếng đến trao đổi với các cầu thủ về vấn đề dinh dưỡng thể thao, tiến hành test body (kiểm tra các chỉ số cơ thể)

HLV Park Hang-seo tiết lộ Quế Ngọc Hải vẫn đảm nhận vai trò đội trưởng, hai đội phó là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Toàn, vị trí khác là Tiến Linh sẽ đảm nhận vai trò "quản lý đội" với nhiệm vụ chính là thu tiền phạt của đội.

"Tiến Linh là người quản lý đội tuyển, với nhiệm vụ đi thu tiền phạt của đồng đội. Chúng tôi có quy tắc riêng, áp dụng cho tất cả thành viên một cách bình đẳng, kể cả tôi hay ban huấn luyện. Tôi cũng hay muộn giờ, bị phạt tiền nhiều lắm"- HLV Park Hang-seo chia sẻ.

A1

Cầu thủ Tiến Linh (CLB Bình Dương) đã được HLV Park Hang-seo tin tưởng giao nhiệm vụ "quản lý đội" nhằm thu tiền phạt của tất cả các thành viên, từ ban huấn luyện đến các cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam.

Do trước đó gặp rất nhiều khó khăn vì dịch Covid-19 nên HLV Park Hang-seo chỉ có thể theo dõi các cầu thủ thi đấu trên khán đài hoặc qua truyền hình, cũng chỉ có thể tiếp xúc ngắn ngủi sau khi trận đấu kết thúc.

Trong buổi tập trung đầu tiên của đội tuyển Việt Nam, đã có 2 chân sút vắng mặt là Văn Hậu và Công Phượng. Trước đó, Văn Hậu đã được HLV Park Hang-seo cho phép không lên tuyển vì tái phát chấn thương còn Công Phượng xin tập trung muộn vì lý do cá nhân.

Ngô Nhung