Giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát chưa có dấu hiệu chững lại ở châu Âu, làng bóng Tây Ban Nha liên tiếp phải nhận những hung tin. Hôm 6-4, thân mẫu của HLV Pep Guardiola, bà Dolors Sala Carrio, đã qua đời vì căn bệnh nguy hiểm này. Nhà cầm quân của Man City kể từ thời điểm các hoạt động bóng đá bị đình chỉ đã bay về nước, túc trực chăm sóc mẹ nhưng rồi kết cục xấu nhất vẫn ập đến.

HLV Pep Guardiola đau đớn khi thân mẫu qua đời vì Covid-19 - Ảnh 1.

Pep Guardiola và mẹ

Trên trang Twitter của đội bóng, Man City lập tức đăng thông báo về mất mát này của vị HLV trưởng: "Đại gia đình Man City thương tiếc báo tin về việc bà Dolors Sala Carrio, thân mẫu của HLV Pep Guardiola, đã qua đời ở tuổi 82 tại Manresa, Barcelona sau khi nhiễm căn bệnh Covid-19. Toàn thể đội bóng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Pep Guardiola, gia đình và người thân".

HLV Pep Guardiola đau đớn khi thân mẫu qua đời vì Covid-19 - Ảnh 2.

CLB Manchester City chia sẻ nỗi đau mất mát với Pep Guardiola

Nhiều CLB bóng đá tại Anh và Tây Ban Nha đã gửi lời chia buồn đến Pep Guardiola trong nỗi mất mát chung của cả châu Âu vì đại dịch. Khi dịch bệnh vừa bùng phát, Pep Guardiola đã đóng góp 1 triệu euro cho Quỹ Angel Soler Daniel tại quê nhà để giúp mua sắm các thiết bị y tế. Ông cũng ủng hộ tích cực cho các dự án nghiên cứu sản xuất vắc-xin điều trị căn bệnh viêm đường hô hấp cấp.

HLV Pep Guardiola đau đớn khi thân mẫu qua đời vì Covid-19 - Ảnh 3.

Bà Dolors Sala Carrio qua đời ở tuổi 82

Theo nhật báo Marca, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia chịu nhiều thiệt hại nhất vì dịch bệnh Covid-19 và vùng Catalunya là nơi có nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nhất. Khu tự trị xứ Đông Bắc này hiện đã có khoảng 27.000 ca nhiễm bệnh trên tổng số 135.000 ca tại Tây Ban Nha và số người tử vong cũng vào khoảng 3.000 so với hơn 13.000 trường hợp trên toàn quốc gia.

HLV Pep Guardiola đau đớn khi thân mẫu qua đời vì Covid-19 - Ảnh 4.

Thế giới đang tích cực tìm kiếm thuốc chữa trị Covid-19

Cách đây chưa lâu, hai cha con cựu chủ tịch Lorenzo Sanz của CLB Real Madrid lần lượt nhiễm bệnh Covid-19 và chính ông Lorenzo Sanz đã không qua khỏi do tuổi cao sức yếu. Một cựu phó chủ tịch khác của đội bóng Hoàng gia, ông Fernando Martín Álvarez, sau đó cũng nhập viện khẩn cấp do nhiễm bệnh. Một HLV của Atletico Portada Alta là Francisco Garcia mới 21 tuổi là nhân vật đầu tiên của làng bóng quốc gia này qua đời vì căn bệnh quái ác này. Nhiều cầu thủ, HLV và nhân viên các đội bóng La Liga cũng nhiễm virus SARS0-CoV-2, phải cách ly chữa trị và góp phần khiến mọi hoạt động bóng đá quốc gia này bị đình hoãn từ trung tuần tháng 3 đến nay.

Đinh Long (theo AS, Marca)