HLV Van Gaal không la hét như ông Ferguson "vì thấy vô ích"

Tin mới

26/12/2014 10:32

(NLĐO) - HLV Van Gaal giải thích lý do ông chỉ thích ngồi yên trên băng ghế chỉ đạo ngay cả lúc trận đấu đang diễn ra kịch tính nhất.

Khác với người tiền nhiệm Ferguson - hay la hét các học trò, phàn nàn trọng tài mỗi khi đội gặp khó - HLV Van Gaal vẫn giữ hình ảnh bình thản trên băng ghế chỉ đạo M.U. Từ đầu mùa, rất hiếm khi người hâm mộ thấy ông thầy người Hà Lan xuống đường biên chỉ đạo học trò.

Giải thích về sự khác biệt giữa ông và cựu HLV Ferguson, HLV Van Gaal cho biết việc la hét bên ngoài đường biên là vô ích, nhất là khi phản đối quyết định với trọng tài: “Bạn nghĩ rằng các trọng tài đang nhìn Ferguson? Trên truyền hình, bạn có thể thấy điều đó vì mỗi HLV đều có một máy quay riêng. Nhưng trọng tài không xem tivi. Có lẽ sau trận đấu họ sẽ xem nhưng ngay lúc đó không thay đổi bất cứ điều gì” - ông nói.

 

Hình ảnh quen thuộc của HLV Van Gaal trên băng ghế chỉ đạo
Hình ảnh quen thuộc của HLV Van Gaal trên băng ghế chỉ đạo

 

HLV Van Gaal cũng từng gào thét với các học trò của mình khi mới vào nghề nhưng nó không phù hợp và hiệu quả nên ông đã thay đổi. “Tôi không nghĩ rằng mình có thể làm ảnh hưởng đến trọng tài. Khi tôi mới vào nghiệp HLV, tôi đã làm tất cả mọi thứ nhưng sau đó tôi đã học để trở nên điềm tĩnh hơn. Tôi ngồi ghi chú mọi thứ trong hiệp 1 và tập hợp chúng lại. Sau đó, tôi sẽ nói cho các học trò trong giờ giải lao. Đó là cách tôi tác động đến họ” - HLV nói thêm.

 

Khác với HLV Van Gaal, người tiền nhiệm Ferguson luôn đứng ngồi không yên bên ngoài đường biên
Khác với HLV Van Gaal, người tiền nhiệm Ferguson luôn đứng ngồi không yên bên ngoài đường biên

 

Đêm nay (26-12), M.U sẽ tiếp Newcastle, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV cá tính Pardew. HLV của Newcastle cũng khá nổi tiếng vì hay la hét bên ngoài đường biên và phản ứng với trọng tài. Mùa trước ông Pardew bị LĐBĐ Anh cấm chỉ đạo 7 trận và phạt 160.000 bảng Anh vì húc đầu tiền vệ David Meyler của Hull City.

Lần gần nhất M.U gặp Newcastle trong ngày Boxing Day là vào năm 2012, khi đó thầy trò HLV Ferguson đã thắng đội quân của ông Pardew với tỉ số 4-3. Ở trận này, HLV Ferguson đã gây áp lực lớn với trọng tài Mike Dean từ bên ngoài đường biên khiến ông Pardew rất bất bình.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI