Trong chiến lược "J-League hóa" CLB bóng đá Sài Gòn, sáng 24-2, Chủ tịch CLB Trần Hòa Bình đã tổ chức họp báo và chia sẻ thông tin về việc đưa HLV Vũ Tiến Thành sang công tác đào tạo trẻ ở lò PVF, trong khi ghế HLV trưởng sẽ được nhường lại cho ông Masahiro Shimoda.

"Ngày 25-2, HLV Vũ Tiến Thành sẽ bay ra Hà Nội và di chuyển về Hưng Yên, chính thức bắt tay vào vai trò giám đốc khối bóng đá Trung tâm Đào tạo trẻ PVF kể từ ngày 1-3. Anh Thành rất hứng thú với công việc mới", Chủ tịch CLB Trần Hòa Bình chia sẻ.

HLV Vũ Tiến Thành ngừng dẫn dắt Sài Gòn FC - Ảnh 1.

Chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn Trần Hòa Bình trao đổi cùng Cao Văn Triền, cầu thủ mà ông dự định đưa sang thi đấu ở J-League 2 từ tháng 7 tới

Cựu Giám đốc kĩ thuật của LĐBĐ Nhật Bản Shimoda Masahiro sẽ lên thay ông Vũ Tiến Thành trong công tác huấn luyện đội bóng từ sau Tết Nguyên đán Tân Sửu. Ông Thành cũng đã có buổi gặp gỡ cầu thủ CLB Sài Gòn để làm tiệc chia tay đội bóng.

Bầu Bình khẳng định: "Việc anh Thành chuyển sang làm đào tạo trẻ không phải là lên hay là xuống. Ngược lại, anh ấy có chuyên môn là HLV, từng làm công tác đào tạo trẻ và có đầy đủ bằng cấp. CLB Sài Gòn có hôm nay một phần là nhờ đóng góp của HLV Vũ Tiến Thành. Tuy nhiên, chiến lược đã hoạch định từ đầu mùa là đi tắt đón đầu và phát triển bền vững nên cần một người đủ tầm vóc, năng lực và uy tín nên là người phù hợp nhất với vị trí đó".

Trung tâm PVF hiện tại có 160 cầu thủ và học viên. Ông Thành sẽ phụ trách nhiệm vụ ở đây và nhiều khả năng có sự thanh lọc nhân sự, HLV đào tạo trẻ theo phong cách Nhật Bản.

HLV Vũ Tiến Thành ngừng dẫn dắt Sài Gòn FC - Ảnh 2.

Sân Thành Long đang được cải tạo để sớm được CLB Sài Gòn đưa vào sử dụng

Liên quan đến việc CLB Sài Gòn sẽ gửi 2 cầu thủ Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang đội bóng đang chơi ở FC Ryukyu (chơi ở J-League 2), ông Trần Hòa Bình chia sẻ: "Cao Văn Triền và Danh Trung của Viettel sẽ lên đường sang Nhật Bản vào đầu tháng 7 để hội quân cùng CLB Ryukyu. Chúng tôi muốn hai cầu thủ này có điều kiện thi đấu cho tuyển Việt Nam vào đợt tập trung cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6. Trong thời gian đó, cả hai sẽ được học ngôn ngữ và văn hóa".

"Văn Triền là cầu thủ hay nhất của CLB Sài Gòn nhưng chúng tôi vẫn gửi đi để phục vụ cho kế hoạch bền vững. CLB phải sắp xếp lại nhân sự và chấp nhận thiệt thòi. Với chúng tôi, thành tích chỉ là ưu tiên thứ 5", ông Bình chia sẻ.

HLV Vũ Tiến Thành ngừng dẫn dắt Sài Gòn FC - Ảnh 3.

HLV Shimoda (trái) sẽ thay HLV Vũ Tiến Thành dẫn dắt Sài Gòn FC

Anh Dũng