HLV Zidane: Gareth Bale rất gần việc rời khỏi Real Madrid - Ảnh 1.

Bale đã không còn "chỗ đứng" tại Real Madrid

"Chúng tôi hy vọng Gareth Bale sớm ra đi vì điều đó sẽ khiến Real Madrid trở nên tốt hơn. Ban lãnh đạo CLB đang đàm phán và làm mọi cách để Bale nhanh chóng chuyển đến một đội bóng mới. Điều đó lẽ ra cần phải thực hiện từ lâu rồi!", chiến lược gia người Pháp cũng chia sẻ rằng ông không hề có hiềm khích hay tư thù cá nhân với ngôi sao 30 tuổi xứ Wales nhưng Bale không còn hữu ích trong đấu pháp và sơ đồ chiến thuật của HLV Zidane.

HLV Zidane: Gareth Bale rất gần việc rời khỏi Real Madrid - Ảnh 2.

HLV Zidane quyết tâm đẩy Bale khỏi đội bóng càng sớm càng tốt

Hiện tại, Gareth Bale vẫn còn hạn hợp đồng 3 năm với Real Madrid nhưng sau khoảng thời gian dài chấn thương lẫn sa sút phong độ, tuyển thủ 30 tuổi khiến Ban huấn luyện và NHM đội bóng Hoàng gia cảm thấy thất vọng sau khi đặt niềm tin vào việc anh sẽ thay thế hoàn hảo khoảng trống do Cristiano Ronaldo để lại. Đáp lại những bình luận của HLV Zidane, người đại diện của Bale Jonathan Barnett nói rằng: "Thật hổ thẹn khi ông ấy (HLV Zidane) phủ nhận toàn bộ đóng góp của một cầu thủ đã làm rất nhiều điều cho Real Madrid. Bale đang hạnh phúc và muốn đóng góp nhiều cho đội chủ sân Bernabeu, vì vậy việc ra đi hay ở lại là do quyết định bản thân anh ấy chứ không phải của HLV Zidane".

Tất cả những lí do trên khiến Bale không có tên trong danh sách thi đấu của Real Madrid ở chuyến du đấu tại Mỹ vừa qua. Việc Bale không còn "chỗ đứng" ở Real Madrid cũng là cơ hội cho hàng loạt "đại gia" có nhu cầu sở hữu chân sút xứ Wales, trong đó có CLB cũ Tottenham, Man United, Bayern nhưng theo nhận định của Sportsmail, Bale sẽ chuyển đến thi đấu ở Giải China's Super League trong màu áo CLB Shanghai Shenhua cùng mức lương 350.000 bảng/ tuần.

Tường Phước - Ảnh: Reuters