Hoàng Nam chưa lên tuyển

Tin mới

28/08/2013 22:38

HLV trưởng Trần Đức Quỳnh và tay vợt Lý Hoàng Nam hôm 28-8 cho biết vẫn chưa nhận được thông báo triệu tập lên đội tuyển. Hiện họ đang tập trung chuẩn bị cho Davis Cup 2013, sẽ diễn ra vào tháng 9

Sáng 28-8, lãnh đạo Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) đã điện thoại cho lãnh đạo Becamex Bình Dương, đơn vị chủ quản của Lý Hoàng Nam, thúc đẩy việc tập trung của tay vợt đoạt HCV Á vận hội trẻ 2013 này với đội tuyển quốc gia (ĐTQG). Ông Trần Đức Quỳnh - HLV của Nam, đợt này được VTF giao chức danh HLV trưởng - cho biết: “Trong email gửi cho cá nhân tôi về việc tập trung ĐTQG vào ngày 20-8, VTF cũng yêu cầu phải tập trung trong ngày 20-8, cùng với ngày ra quyết định! Hiện tại cũng chỉ là email chứ chúng tôi vẫn chưa có trong tay quyết định chính thức nào bằng văn bản. Điều này khiến Becamex Bình Dương không thể có được một quyết định chính thức cho việc tôi và Nam sẽ lên ĐTQG”.
Với những tay vợt trẻ như Hoàng Nam, việc bỏ lỡ những cơ hội thọ giáo với HLV giàu kinh nghiệm như ông Baroch là rất đáng tiếc
Ảnh: NGỌC THẮNG

Trong khi đó, một đại diện VTF khẳng định: “Chúng tôi đã gửi thông báo tập trung ĐTQG cho các đơn vị và cá nhân liên quan qua email và đường bưu điện khá sớm. Không hiểu vì lý do gì mà phía Becamex Bình Dương vẫn trả lời là chưa nhận được”. Chủ tịch kiêm Phó Tổng Thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Trong đợt tập trung này, VTF đã rất nỗ lực để thuê chuyên gia ngoại chất lượng là ông Michael Baroch (cựu HLV của Maria Sharapova), không ngoài mục tiêu giúp các tay vợt Việt Nam phát triển chuyên môn và có sự chuẩn bị tốt tại Davis Cup. Tiếc là một số tay vợt cùng HLV không vì mục tiêu chung và như thế, VĐV sẽ chịu thiệt thòi”.

Trong chuyến khảo sát các tay vợt Việt Nam vào tháng 8-2012, HLV Michael Baroch đã từng nhận xét về Hoàng Nam: “Tuy kỹ thuật cần phải rèn giũa thêm nhưng tôi rất thích cậu ấy ở thái độ tập luyện nghiêm túc, biết cầu tiến và đặc biệt là tâm lý rất ổn định. Tôi sẽ đưa Hoàng Nam sang Singapore tập cùng học viện quần vợt của mình”.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Kỳ nói rõ: “Với tư cách là tổ chức xã hội nghề nghiệp, VTF chỉ có thể giúp tổ chức giải đấu, tìm kiếm tài trợ thêm cho VĐV… chứ không thể lo cho cá nhân tay vợt nào. Ngoài ra, yếu tố khác khiến các tay vợt Việt Nam khi còn nhỏ là thần đồng nhưng càng lớn càng chững lại là vì không đi đúng lộ trình chuyên nghiệp. Một tay vợt muốn theo chuyên nghiệp phải có HLV phù hợp cho mỗi giai đoạn, có người quản lý, chuyên gia riêng mới mong tiến bộ vững chắc. Để tiếp tục giúp Hoàng Nam phát triển, VTF đang bàn với Tổng cục TDTT mở chương trình trọng điểm đầu tư cho cậu ấy”.

HLV Trần Đức Quỳnh khẳng định: “Chơi một môn thi đấu mang tính cá nhân, trước giờ, sự phát triển của Hoàng Nam hoàn toàn nhờ vào Becamex Bình Dương bảo trợ, chưa nhận được sự tiếp sức nhiều từ liên đoàn. Ngoài ra, trong giai đoạn chưa có sự rõ ràng về việc tập trung, cộng thêm nội bộ ĐTQG còn một số chuyện chưa hay, chúng tôi sợ Hoàng Nam sẽ phân tâm và ảnh hưởng lớn đến việc tập luyện của em nếu tập trung trong thời điểm này”.

Bổ sung 2 tay vợt U14

Hiện tuyển quần vợt chưa có được đội hình mạnh nhất. Hoàng Thiên đang bận tập huấn tại Đài Loan - Trung Quốc. Hai tay vợt lứa tuổi U14 là Nguyễn Đắc Tiến và Nguyễn Mậu Vinh Quang đã tập trung cùng đội.

HLV Quốc Bảo và các tay vợt đều đánh giá cao các bài tập đầy mới mẻ và khá nặng của HLV Baroch. Trong đó, Vinh Quang thừa nhận đây là lần đầu tiên phải tập liên tục gần 7 giờ!

 
QUANG LIÊM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI