Theo hệ thống tính điểm Challenger, tay vợt vô địch Vietnam Open 2016 sẽ nhận được 90 điểm thưởng trên bảng xếp hạng ATP, tức gấp 5 lần giải Men’s Futures F5 Vietnam mà Hoàng Nam vừa vô địch tại Bình Dương cách đây 2 tuần. Cũng theo đó, các tay vợt chỉ cần vượt qua vòng đầu tiên là sẽ được 8 điểm.

Hoàng Nam đối mặt khó khăn

Vietnam Open 2016 quy tụ nhiều tay vợt đẳng cấp nằm trong top 300 của thế giới, trong đó có 4 tay vợt trong top 100 thế giới là Jaziri Malek (Tunisia, hạng 55 thế giới), Sela Dubi (Israel, hạng 70 thế giới), Daniel Taro (Nhật Bản, hạng 88 thế giới), Jordan Thompson (Úc, hạng 95 thế giới). Nhớ suất đặc cách do là VĐV chủ nhà, Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên sẽ được vào thẳng vào đấu chính mà không cần qua vòng loại.

Trao đổi hôm 6-10, Hoàng Nam cho biết: “Tôi đang có phong độ rất tốt và hưng phấn sau chức vô địch F5 Vietnam cách đây 2 tuần. Tuy nhiên, giải này thuộc hệ thống Challenger có đẳng cấp rất cao, các đối thủ rất mạnh nên tôi chỉ cố gắng từng trận một. Tôi cố gắng có một trận thắng và lấy thêm 8 điểm trên bảng xếp hạng ATP”.

Cặp Hoàng Nam/Hoàng Thiên cũng được đặc cách vào thẳng vòng chính đôi nam cùng với Phạm Minh Tuấn/Nguyễn Đắc Tiến.

Tin - ảnh: Q.Liêm